Dịch Vụ Thi Công Tự San Phẳng Kháng Khuẩn Uy Tín

Sơn Kẻ Vạch Màu

Hiện nay, tại Việt Nam ngày càng xuất hiện rất nhiều hệ thống bệnh viện từ nhỏ đến lớn. Các hệ thống liên quan đến y tế cũng ngày càng được phát triển và chứng minh tầm quan trọng của nó. Điển hình như hệ thống các phòng khám, trung tâm y tế, phòng dược, … Những môi trường này là nơi tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, vi trùng và hóa chất độc hại. Đồng thời, đây cũng là khu vực đòi hỏi môi trường có sự sạch sẽ, kháng khuẩn và vệ sinh hàng đầu. Cũng từ nhu cầu thiết yếu đó của thị trường mà sơn epoxy tự san phẳng đã ra đời. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiến hành thi công sơn epoxy tự san phẳng nhà máy dược. Lựa chọn đơn vị có dịch vụ thi công tự san phẳng kháng khuẩn uy tín được là điều khiến chủ đầu tư phân vân.

Dịch Vụ Thi Công Tự San Phẳng Kháng Khuẩn Uy Tín
Thi Công Tự San Phẳng Kháng Khuẩn Uy Tín

Vì Sao Nên Thi Công Sơn Tự Phẳng Cho Hạng Mục Kháng Khuẩn?

Đối với hệ thống liên quan đến y tế là môi trường tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, vi trùng. Và cũng là nơi chịu ảnh hưởng của nhiều chất hóa chất, tạp chất nguy hiểm với nhiều mức độ. Chính vì những yêu cầu như vậy nên các khu vực như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,… Là những bề mặt cần được thi công sơn epoxy nhất. Bởi sơn epoxy có tính kháng khuẩn và tạo nên bề mặt sạch sẽ, vệ sinh. Nên sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện là biện pháp tối ưu được ưu tiên hàng đầu.

Khi tiến hành xây dựng, cải tạo các khu vực liên quan đến y tế, thực phẩm, sản xuất khác. Thì tiêu chí được quan tâm hàng đầu chính là yếu tố phòng sạch, kháng khuẩn, kháng hóa chất, dễ vệ sinh,… Và sơn epoxy kháng khuẩn đã được các chuyên gia kỹ thuật nước ngoài nghiên cứu và kiểm nghiệm. Sơn epoxy được áp dụng rộng rãi và đảm bảo các tiêu chuẩn về kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn quốc tế như GMP, ISO, WHO, …

Đối với thi công sơn hoàn thiện cho phòng sạch bệnh viện. Thì sơn epoxy chính là công đoạn không thể thiếu, đóng vai trò rất quan trọng. Trở thành yêu cầu thi công bắt buộc trong quá trình xây dựng phòng sạch bệnh cũng là yêu cầu bắt buộc trong quá trình xây dựng bệnh viện. Sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện giúp điều kiện chữa trị cũng như điều kiện vật chất đạt tiêu chuẩn các nước Châu Âu, các nước đang phát triển hiện nay.

Và sơn tự san phẳng là một hệ thi công của dòng sơn epoxy chuyên dụng.

Sơn Tự San Phẳng Kháng Khuẩn Là Gì?

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn gọi bằng một số tên khác. Ví dụ như là sơn tự cân bằng, sơn Epoxy Self Leveling, sơn Epoxy Lining, … Đây là sản phẩm thuộc hàng cao cấp trong các sản phẩm sơn epoxy hiện nay. Sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn không chứa dung môi bay hơi gây độc hại. Sơn epoxy tự san phẳng có khả năng tự cân bằng bề mặt. Nhờ đặc điểm này mà sơn Epoxy tự san phẳng có thể che phủ hoàn hảo bề mặt. Và hình thành lớp sơn sau khi hoàn thiện với độ dày từ 2 đến 3mm.

Sơn epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn epoxy 2 thành phần. Bao gồm thành phần A là phần sơn chính và thành phần B là phần chất đóng rắn. Đây là dòng sơn cao cấp có tính thẩm mỹ cùng khả năng chống chịu lực rất hoàn hảo. Bề mặt sơn epoxy tự san phẳng còn cho khả năng kháng mài mòn của axit và hóa chất mạnh.

Tính tự cân bằng là một thuật ngữ mới trong vài năm gần đây. Khái niệm chung của “tính tự cân bằng dòng” là một “dòng” sản phẩm trong ngành sơn công nghiệp. Đây cũng là hệ sơn chuyên dụng được ứng dụng cho nhiều loại bề mặt. Và sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng công nghiệp nhưng ít dùng cho các công trình dân dụng. Đặc trưng của dòng sản phẩm tự cân bằng dòng này không chứa dung môi. Không chưa hàm lượng chất bay hơi hay còn gọi là VOC độ hại. Đây cũng là ưu điểm rất có lợi cho các công trình yêu cầu kháng khuẩn.

Tại Sao Nên Dùng Sơn Epoxy Tự San Phẳng Nhà Máy Dược?

Đối với các công trình yêu cầu đặc thù về kháng khuẩn, vệ sinh. Thì phương pháp sử dụng sơn epoxy tự san phẳng là phù hợp nhất, bởi những ưu điểm như sau:

  • Tạo nên một lớp sơn liền mạch trên bề mặt, không khuyết điểm và bằng phẳng tuyệt đối.
  • Màng sơn epoxy tự san phẳng kháng khuẩn sau hoàn thiện hoàn tòan không bám bụi. Cũng như không phát sinh bụi trong suốt quá trình sử dụng.
  • Có khả năng chống thấm nước tuyệt đối. Đặc biệt là không thấm dầu, chịu được môi trường hóa chất. Tạo nên lớp bảo vệ hoàn hảo. Với vai trò ngăn ngừa không cho các hóa chất này thẩm thấu vào bên trong. Bảo vệ cho các kết cấu tồn tại bên trong nền bê tông không bị gây hại và ăn mòn.
  • Lớp sơn epoxy tự phẳng kháng khuẩn được thẩm thấu sâu xuống nền bê tông sau hoàn thiện.
  • Sơn epoxy tự san phẳng kháng khuẩn cho tính thẩm mỹ bề mặt rất cao. Với tính tự phẳng mà bề mặt sáng bóng và láng mịn vượt trội hơn các loại sơn Epoxy thông thường.
  • Sơn epoxy tự san phẳng kháng khuẩn còn có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt. Sơn tăng khả năng chiếu sáng của khu vực. Hỗ trợ ánh sáng không chỉ trong sản xuất mà còn gia tăng hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Giúp tiết kiệm chi phí chiếu sáng bằng đèn điện.
  • Chất đóng rắn chất lượng trong thành phần sơn epoxy tự san phẳng giúp màng sơn trở nên cứng, chắc. Tăng khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, ma sát cao.

Qui Trình Thi Công Sơn Epoxy Kháng Khuẩn

Dịch Vụ Thi Công Tự San Phẳng Kháng Khuẩn Uy Tín
Qui Trình Của Dịch Vụ Thi Công Tự San Phẳng Kháng Khuẩn Uy Tín

Thi công sơn epoxy kháng khuẩn thường nằm trong các hạng mục ngành y tế. Nên khi thi công cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong phạm vi ngành. Đúng quy định và đạt chuẩn về các tiêu chí để thi công sơn epoxy kháng khuẩn. Sau đây là quy trình của dịch vụ thi công tự san phẳng kháng khuẩn uy tín.

Bước 1: Chuẩn Bị Và Xử Lý Bề Mặt Thi Công

Bước đầu tiên này được đánh giá chiếm giữ vai trò lớn nhất trong quá trình thi công. Hỗ trợ và tác động rất lớn đến độ thẩm mỹ, độ bền và hoàn hảo sau khi công.

Bề mặt phải đảm bảo được trám trét, sữa chữa tốt nhất. Các vết nứt, gãy, lồi lõm cần được sửa chữa để hỗ trợ che lấp bằng mastic epoxy.

Sử dụng dung môi hay hóa chất chuyên dụng để tiến hành loại bỏ các tạp chất như dầu mỡ. Vệ sinh các lớp bụi bẩn còn xót trên bề mặt cần thi công. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể sử dụng các biện pháp phun cát cơ học để làm sạch bề mặt ở diện tích rộng.

Và cuối cùng là tiến hành tạo nhám bằng máy mài công nghiệp chuyên dụng. Bước này sẽ hỗ trợ tạo phẳng và loại bỏ lại các vết dư, tạp chất còn xót lại. Đồng thời nó giúp tạo độ nhám để lớp sơn trung gian tăng khả năng bám dính cho lớp sơn phủ và bề mặt.

Bước 2: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Lót

Sơn epoxy dù là dòng sơn lót hay sơn phủ đều là loại sơn 2 thành phần. Do vậy, trước khi thi công cần tiến hành trộn 2 thành phần với nhau tạo nên hỗn hợp đồng nhất. Nên lưu ý đến hướng dẫn trộn sơn từ nhà máy. Trộn bằng máy trộn chuyên dụng, đều và tốc độ cao hoặc trộn thru công. Trộn từ 3 đến 5 phút, tránh trộn quá lâu sẽ tạo ra bọt khí. Dễ dẫn đến hiện tượng phòng màng sơn khi thi công.

Sử dụng rulo, cọ quét hoặc máy phun sơn để thi công sơn. Trải đều lớp sơn đều lên bề mặt. Có thể thi công 1-2 lớp sơn tùy theo yêu cầu của công trình

Bước 3: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Phủ

Cũng như sơn lót, trước khi tiến hành thi công cần tiến hành trộn sơn các thành phần của sơn phủ. Tiến hành đổ lớp sơn lên bề mặt theo định mức và độ dày yêu cầu.

Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy Tử Phẳng Kháng Khuẩn

  • Đối với sơn lót hệ lăn: Lăn theo hướng vuông góc để tránh khuyết điểm do dụng cụ để lại trên bề mặt. Hỗn hợp đã pha không để quá 4h ở nhiệt độ 25oC.
  • Chú ý về khoảng cách thời gian khô của sơn để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trộn theo tỉ lệ thành phần sơn mà nhà máy qui định. Tránh trộn lệch tỉ lệ vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoặc sơn sẽ không đóng rắn được.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Yêu Cần Kháng Khuẩn Cần Đạt Các Tiêu Chuẩn Nào?

Với xã hội hiện nay, phòng sạch đã và đang trở thành khu vực được sử dụng rất phổ biến. Nó có vai trò rất lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thường nằm trong lĩnh vực y tế như dược phẩm, phòng mổ, … Ngoài ra còn có ngành thực phẩm hay mỹ phẩm. Khi thi công sơn sàn epoxy tự phẳng kháng khuẩn cần đảm bảo tiêu chuẩn như:

Tiêu Chuẩn Federal Standard 209E (1992)

Tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn thiết kế bắt buộc khi thi công sơn sàn epoxy cho hạng mục kháng khuẩn. Nó thường được dùng để đánh giá cấp độ giới hạn bụi của phòng sạch. Theo tiêu chuẩn trong m3 sẽ chứa bao nhiêu bụi.

Tiêu Chuẩn ISO 14644 – 1

Tiêu chuẩn này được dùng để phân loại cấp độ sạch và đảm bảo sau thi công của sơn epoxy. Xét về phương diện theo mật độ các hạt bụi. Được đo lường theo đơn vị đo lường là μm, với tỉ lệ từ 0,1 đến 5 μm.

Đơn Vị Thi Công Tự San Phẳng Kháng Khuẩn

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn