Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy May

Ngành may mặc đang là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt. Mang lại lợi nhuận cũng như tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động. Ngành may mặc bắt đầu phát triển mạnh vào những năm cuối thế kỉ 20 cho đến hiện nay. Sở dĩ mà ngành may mặc trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế như hiện nay có 2 nguyên căn. Đầu tiên, bởi vì dệt may là ngành tiên phong trong việc xuất khẩu hàng Việt Nam ra Thế Giới. Ngoài ra còn bởi vì đời sống người dân hiện nay ngày càng được nâng cao. Từ đó chú trọng hơn vào phong cách ăn mặc tạo nên thị trường hết sức màu mỡ. Điều này gây sự hứng thú cho các doanh nghiệp mới muốn gia nhập ngành. Kéo đến các ngành vệ tinh cùng phát triển. Có thể kể đến như dịch vụ chuyên nhận thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà máy may.

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy May
Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy May

Tại Sao Nền Nhà Máy May Cần Được Thi Công Epoxy?

Những Đòi Hỏi Của Thi Công Nền Nhà Máy May

Trước kia, các mặc hàng may mặc chỉ được sản xuất để đáp ứng các nhu cầu nhỏ lẻ trong nước. Bởi vì chưa có sự phát triển lớn lao ở ngành công nghiệp dệt may. Nên các nhà máy may chỉ được đầu tư sơ xài. Các nhà máy may mặc chưa được đầu tư kĩ lưỡng về dây chuyền sản xuất hay cơ sở vật chất. Lúc đó, khi thi công cho hạng mục nền nhà máy thì chỉ đỏ lớp bê tông cơ bản. Sau đó thì có thể tiến hành lắp đặt dây chuyền sản xuất và đi vào hoạt động.

Còn với sự phát triển và những yêu cầu đối với ngành như hiện nay. Thi công cho nền nhà máy may cần được đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế. Các tiêu chuẩn như 9361:2012 hay tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn Châu Âu về xây dựng nhà máy công nghiệp,… Để nhà máy có thể đi vào hoạt động hay kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Thì việc thi công epoxy cho nền nhà máy may là một trong những điều kiện phái được đáp ứng.

Tại Sao Nên Thi Công Epoxy?

Dưới mắt nhìn của doanh nghiệp thì thi công epoxy mang lại lợi ích đôi chiều. Đem lại hiệu quả kinh tế cao còn tạo điều kiện cho quá trình sản xuất. Dưới mắt nhìn của người tiêu dùng rằng sản phẩm họ sử dụng được sản xuất trong điều kiện tốt nhất.

Epoxy thi công cho nền nhà máy may được đánh giá cao hơn vật liệu bê tông truyền thống. Bởi sơn epoxy có thể hạn chế, khắc phục và có cải tiến hơn so với bê tông. Có thể kể sơ lược như khi sử dụng epoxy cho nền nhà máy may thì bề mặt được bảo vệ rất nhiều. Tránh hoặc giảm thiểu sự ảnh hưởng đến từ ngoại lực trong quá trình sản xuất, chịu mài mòn. Hay một vài tác động khác lên bề mặt sàn nguyên thủy. Bề mặt sau khi được thi công sơn epoxy sẽ không có khả năng tự sản sinh bụi. Giúp cho môi trường sản xuất luôn được giữ vệ sinh cũng như giảm chi phí nhân công vệ sinh. Từ đó tạo nên môi trường làm việc đạt chuẩn cho ra sản phẩm chất lượng. Cùng môi trường làm việc an toàn với người lao động.

Sơn Epoxy Là Gì?

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp được sử dụng ngày càng rộng rãi. Là dòng sơn hai thành phần là chất sơn chính và chất đóng rắn.

Chất sơn chính với gốc là nhựa epoxy cùng các chất tạo màu. Giúp che lấp các khuyết điểm bề mặt khi thi công sơn. Cùng với sau khi hoàn thiện ớn cho ra bề mặt với màu sắc bắt mắt, bóng đẹp.

Chất đóng rắn với chức năng chính là hỗ trợ cho quá trình đóng rắn của sơn sau khi hòa trộn cùng thi công. Thành phần này giúp cho bề mặt sau khi thi công sơn có khả năng chịu được các tác động như tải trọng, ma sát,…

Trước khi tiến hành thi công sơn cần hòa trộn 2 thành phần này của sơn cung với dung môi. Dung môi với vai trò làm loãng sơn, giúp cho thi công dễ dàng cùng tiết kiệm sơn hơn. Các thành phần này cần được trộn theo tỉ lệ nhà máy qui định.

Những Lợi Ích Của Chi Tiết Của Thi Công Epoxy Cho Nền Nhà Máy May

Bởi vì những lợi ích sau đây mà sơn epoxy được đưa vào là điều kiện không thể thiếu. Trong tiêu chuẩn của xây dựng nhà xưởng công nghiệp của nước ta.

Củng Cố Bề Mặt Nền Nguyên Thủy

Chất liệu nồng cốt bên trong vẫn là bê tông. Nhưng khi bê tông nền được thi công epoxy thì đã được nâng lên một tầm cao mới. Bê tông được tăng cường về độ cứng, độ liên kết,… giúp cho chịu được những tác động bên ngoài.

Khi thi công sơn epoxy, với hệ lăn cơ bản gồm 3 lớp. Thì lớp đầu tiên là lớp sơn lót sẽ thẩm thấu sâu vào kết cấu bê tông. Giúp cho bê tông được tăng cường cứng hơn. Đồng thời tạo lên mối liên kết bền vững cho bề mặt với lớp sơn phủ. Tạo nên một lớp áo giáp tuyệt vời cho bề mặt gốc của nền nhà máy.

Khả Năng Chịu Tác Động Từ Ngoại Lực

Nhờ sự tăng cường cứng như trên mà bề mặt có thể chịu được nhiều tác động từ bên ngoài. Đầu tiên là có thể kể đến là khả năng chịu tải trọng cao. Nền nhà máy may thường xuyên có sự đi lại của container, xe nâng hay một vài loại xe khác. Với mục đích di chuyển phục vụ cho quá trình sản xuất. Ngoài ra còn có các loại máy móc hạng nặng thuộc dây chuyển sản xuất. Việc thi công epoxy giúp nền bê tông có thể chịu được tải trọng hay lực ma sát từ các tác nhân trên.

Khả Năng Chịu Nước, Kháng Hóa Chất

Sau khi thi công sơn epoxy cho bề mặt giúp cho bề mặt liền mạch và chắc chắn. Có khả năng kháng nước cùng hóa chất tuyệt vời. Giúp ngăn chặn sự thẩm thấu, gây hại và ăn mòn từ bên trong vật liệu nền bê tông.

Đem Lại Bề Mặt Đẹp Hoàn Hảo

Khi thi công sơn epoxy lên bề mặt đồng thời che lắp các khuyết điểm. Tạo lên bề mặt sàn liền mạch, không bị đứt mối nói hay gãy khúc. Đặc biệt trong suốt quá trình sử dụng không tự sinh ra bụi bẩn.

Qui Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Máy May

Thiết Bị, Dụng Cụ Cho Thi Công

Trước khi thi công sơn cần chuẩn bị các thiết bị cùng dụng cụ sau:

 • Máy mài, đĩa mài công nghiệp giúp tạo nhám hoặc loại sạch lớp sơn cũ (nếu có).
 • Máy hút bụi cùng các vật dụng dùng cho công tác vệ sinh sàn.
 • Dụng cụ pha các thành phần của sơn.
 • Rulo, cọ lăn hoặc máy phun sơn chuyên dụng.

Yêu Cầu Đối Với Bề Mặt Thi Công

 • Đối với bề mặt là bê tông mới: Tuổi thọ bề tông tối thiểu là 28 ngày sau khi hoàn thiện.
 • Đối với bê tông cũ: Cần xử lý tất cả các khiếm khuyết của bề mặt. Loại sạch lớp sơn cũ rồi mới thi công lớp sơn mới (nếu có).

Qui Trình Thi Công Sơn

Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy May
Chuyên Nhận Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy May

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Nền Nhà Máy May Trước Khi Thi Công Sơn

Trước khi thi công sơn epoxy nền nhà máy cần được kiểm tra kĩ càng. Đáp ứng đầy đủ các yếu tố về độ ẩm độ nhám. Cần tạo nhám cho bề mặt bằng máy mài sàn chuyên dụng để đạt được độ nhám theo yêu cầu. Yêu cầu về độ nhám này hỗ trợ rất lớn cho độ bám dính của lớp sơn lớp. Kiểm tra độ ẩm của bê tông và môi trường xung quanh khi thi công sơn. Tránh các hiện tượng bong tróc, phồng rộp sơn sau khi thi công bởi độ ẩm.

Sau quá trình tạo nhám cần tiến hành vệ sinh bề mặt. Đối với các tạp chất, dầu mỡ còn sót lại nhất định tẩy sạch trước khi thi công. Kiểm tra lại trên bề mặt nhầm phát hiện các khuyết điểm. Nếu còn sót thì tiến hành trám, trét bằng các loại mastic epoxy chuyên dụng. Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị bề mặt là kết cầu của nền. Nếu kết cầu nền yếu thì cần có phương hướng khắc phục hợp lí. Nến như vấn đề này không được khắc phục sẽ gây ra các hậu quả về sau khi thi công hoàn thiện.

Bước 2: Thi Công Sơn Lớp Lót Epoxy

Sau khi hoàn thiện quá trình kiểm tra và chuẩn bị bề mặt. Tiến hành hòa trộn các thành phần của sơn epoxy theo tỉ lệ nhất định. Cần trộn đều tay với tốc độ nhanh nhầm tránh tạo bót khí ảnh hưởng đến thi công sơn. Tiến hành thi công 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy theo yêu cầu chủ đầu tư.

Bước 3: Thi Công Sơn Phủ Epoxy

Hòa trộn thành phần sơn của sơn phủ epoxy. Sau đó tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ màu epoxy. Đợi thời gian đủ để khô lớp sơn sau khi hoàn thiện, kiểm tra và đưa vào hoạt động.

Những Lưu Ý Đối Với Thi Công Sơn Epoxy

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi thi công sơn epoxy, quý khách có thể tham khảo nhưng lưu ý sau:

 • Các thông số về định mức thi công hay màu sắc thể hiện trong thực tế sẽ khác so với lý thuyết. Bởi các yếu tố thi công trong thực tế mà có độ chêch lệch nhất định.
 • Các thành phần của sơn cần được trộn theo đúng tỉ lệ nhà máy qui định. Khi pha sau tỉ lệ sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Hoặc thậm chí là sơn không thể khô sau khi thi công hoàn thiện.
 • Thời gian khô bề mặt sơn thông thường là 4 – 6 tiếng kể từ sau khi thi công.
 • Sau thi công khoảng hơn 12 tiếng có thể bắt đầu di chuyển hoạt động nhẹ trên bề mặt.
 • Sơn epoxy gồm sơn epoxy hệ lăn và epoxy tự san. Đối với sơn epoxy hệ lăn, khi thi công cần chú ý đến hướng lăn của rulo. Đối với sơn epoxy tự san, cần có các kĩ thuật thi công riêng biệt.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]