Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Để đảm bảo các nền nhà máy chế biến thực phẩm được bền đẹp, dịch vụ Công ty chúng tôi là Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm đang rất hot giện nay, sản phẩm sàn Epoxy công nghiệp rất thịnh hành và càng mở rộng khắp nơi trên cả nước.

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Ưu Điểm So Các Loại Sơn Thông Thường

Hiện nay, Các đơn vị nhà thầu  thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà máy chế biến thực phẩm tăng cao nhờ sử dụng dòng sơn epoxy uy tín và chất lượng cao mang lại .

Sơn sàn epoxy công nghiệp có khả năng chịu hóa chất tốt, đặc biệt là chịu kiềm.

Sàn Epoxy có thể chịu va chạm cơ khí lớn, tính bền cao, khả năng chịu tải trọng và mài mòn tốt

Khả năng chịu nhiệt độ lên đến 120oC (có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuy loại)

Có một số hệ được sử dụng để sơn bồn chứa nước ăn và thực phẩm

Hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp nên ít ảnh hưởng tới môi trường và con người sử dụng

Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm
Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Tính năng

Trong quá trình thi công tại nhiều đơn vị thi công sơn sàn Epoxy công nghiệp, việc lựa chọn dòng sơn epoxy uy tín chất lượng là vô cùng cần thiết.

Thêm vào đó, quy trình thi công sơn sàn epoxy đòi hỏi người kỹ thuật viên thi công phải nắm vững các đặc tính kỹ thuật, đặc biệt là tỷ lệ định mức pha sơn Epoxy, bên cạnh đó phải hiểu rõ quy trình Sơn Epoxy cho từng trường hợp bề mặt thi công cụ thể.

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội thường thấy ở dòng sản phẩm sơn Epoxy công nghiệp trên thị trường hiện nay :

Sức mạnh liên kết

Epoxy được biết đến với khả năng liên kết tổng thể cao hơn. Sức mạnh tương đối của epoxy có thể chứa tới 2.000 lbs. mỗi mét vuông, trong khi nhựa Nhựa Epoxy có thể chứa ít hơn 500 lbs. mỗi mét vuông.

Chống mài mòn

Epoxy có khả năng chống mài mòn, nứt và bong tróc, ăn mòn hoặc hư hỏng do hóa chất hoặc môi trường xuống cấp cao hơn. Nhựa Epoxy mỏng manh hơn và hữu ích cho việc sửa chữa tạm thời hoặc sử dụng ứng suất thấp.

Tiết kiệm chi phí

Epoxy nói chung đắt hơn sơn thông thường, do yêu cầu về độ bền và công thức của nó. Sơn thông thường phổ biến hơn để làm đồ thủ công và đồ trang sức , do giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả.

Khả năng chống ẩm

Epoxy có khả năng chống ẩm rất tốt, và một số công thức thậm chí có thể được thi công dưới nước . Nhựa Nhựa Epoxy có khả năng chống ẩm thấp, được coi là dễ thấm nước và có thể dễ bị gãy.

Thời gian bảo dưỡng sơn Epoxy tự san phẳng

Mặc dù thời gian lưu hóa khác nhau đối với cả epoxy và sơn thông thường, tùy thuộc vào công thức và nhiệt độ sử dụng, sơn thông thường thường có thời gian lưu hóa nhanh hơn. Điều này có thể tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào tốc độ mà bạn muốn hoàn thành dự án của mình. Cả hai sản phẩm đều có thể được thao tác bằng cách tăng hoặc giảm nhiệt độ trước khi sử dụng. Một số epoxit nhất định cũng được pha chế để sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt .

Nhựa Epoxy ít dễ sử dụng hơn epoxy. Mặc dù nó hoạt động nhanh hơn nhiều, nhưng nó có tiếng là bốc mùi đến mức có thể đốt hết lông mũi của bạn. Đảm bảo sử dụng hệ thống thông gió thích hợp khi thi công cả epoxit và nhựa.

Thời hạn sử dụng

Không có nghi ngờ gì về điều đó – các sản phẩm epoxy có thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với nhựa. Miễn là nó chưa được pha trộn, epoxy có thể ở trong nhà để xe trong vài năm (hoặc hơn) mà không bị mất tác dụng. Nhựa dễ vỡ hơn nhiều theo thời gian.

Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Những lỗi pha trộn phổ biến có thể dẫn đến các vấn đề về xử lý

Hầu hết những người thi công sơn epoxy tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ sẽ gặp phải cơn ác mộng về một cái que hoặc một sàn nhựa dính chặt.

Đây thường là kết quả của việc đóng rắn không đúng cách giữa nhựa epoxy và chất làm cứng tương ứng. Có một số lý do tại sao việc bảo dưỡng thích hợp có thể không xảy ra và trong bài viết này tôi muốn tập trung vào những sai lầm xảy ra trên các địa điểm dự án.

Cụ thể là những sai lầm do trộn epoxy thành phần A và B không đúng cách. Chúng ta hãy có một cái nhìn thực sự bao quát và rút ra các bài học hữu ích sau khi mắc phải các sai lầm khi thi công .

Việc trộn hai thành phần sơn epoxy đúng cách là rất quan trọng

Lỗi không sử dụng máy trộn điện

Mọi người dường như nghĩ rằng khuấy hỗn hợp epoxy bằng que hoặc lắc xô bằng cách nào đó sẽ tạo ra một hỗn hợp đồng nhất cho lớp nền epoxy.

Trộn Epoxy không giống như nhũ tương acrylic. Nó thực sự đòi hỏi năng lượng đáng kể được trộn để có được một sản phẩm đồng nhất. Trừ khi số lượng rất nhỏ (dưới 2-3kg (4-5lbs), bạn phải luôn sử dụng máy trộn. Nếu bạn không có máy trộn điện, hãy lấy một cái. Nếu không, đừng bắt đầu công việc.

Sai lầm trong tỉ lệ pha sơn

Đội thi công sàn sắp hoàn thành dự án và chỉ còn vài mét vuông để phủ. Rõ ràng là không cần phải mở một gói đầy đủ 15kg, vì vậy thay vào đó bạn chọn lấy số lượng một phần.

Vấn đề là nếu bạn không đo lường chính xác số lượng yêu cầu của A và B theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, nhưng bạn chỉ ước tính, bạn có thể nhận được liên kết không đúng. Epoxit cho phép sai số lề rất nhỏ khi đo các đại lượng A và B.

Sai số đo hơn 5-10% có thể gây đau đầu lớn. Tôi đã quan sát những công nhân đã làm việc với các loại sản phẩm 2 thành phần khác như bột trét và xi măng và dường như họ tự mãn về tầm quan trọng của việc đo độ chính xác.

Sự nhầm lẫn trọng lượng với khối lượng

Sai lầm này là một phần mở rộng của sai lầm đại lượng từng phần. Người áp dụng đọc trên nhãn sản phẩm rằng tỷ lệ trên trọng lượng của A: B, ví dụ: 5: 1. Vì vậy, anh ta tự động giả định rằng tỷ lệ thể tích là như nhau và do đó đo được 5 cốc A và một cốc B.

Chất làm cứng có xu hướng có mật độ thấp hơn các thành phần nhựa. Điều này có nghĩa là hệ thống trộn epoxy với tỷ lệ trọng lượng 5: 1 có thể dễ dàng trở thành hệ thống 3: 1 nếu chúng ta đo theo thể tích. Thêm quá nhiều chất làm cứng vào hỗn hợp có thể khiến bạn có một kết thúc bóng dầu.

Lỗi hết hạn sản phẩm

Các sản phẩm Epoxy sắp hết hoặc quá hạn sử dụng có xu hướng để chất độn chìm xuống đáy bao bì. Điều này dẫn đến cái gọi là đáy bùn của xô. Nếu muốn sử dụng sản phẩm, bạn cần cho sản phẩm vào một chiếc xô mới và cạo đáy đúng cách.

Sau đó trộn kỹ trước khi thêm thành phần B. Nếu không, sản phẩm bị kẹt ở dưới cùng sẽ không bao giờ được trộn với chất làm cứng đúng cách và bạn có thể bị dính các mảng dính trên sàn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm
Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nền Nhà Máy Chế Biến Thực Phẩm

Việc trộn lẫn các thành phần từ các sản phẩm khác nhau là sai lầm

Có vẻ như chưa bao giờ tôi ngạc nhiên về số lần công nhân trộn lẫn các thành phần từ các sản phẩm khác nhau. Ví dụ, tôi thường được mọi người thêm thành phần B của sơn lót vào thành phần A của sơn.

Tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm thiểu những sai lầm này xảy ra (như thay đổi màu sắc của nhãn, tăng kích thước chữ cái của tên sản phẩm) nhưng những sự nhầm lẫn này vẫn xảy ra. Những vấn đề như vậy có xu hướng xảy ra trên các địa điểm dự án vô tổ chức, nơi dường như không có ai theo dõi nguồn cung cấp và những gì đi vào và những gì đi ra. Giữ một địa điểm được tổ chức hợp lý và chỉ định người phụ trách nguồn cung cấp!

Điểm cuối cùng cần nhớ! Mỗi công ty đều có các sản phẩm khác nhau dựa trên các công thức khác nhau và nguyên liệu thô khác nhau. Chỉ vì sản phẩm của công ty A hoạt động theo một chiều, đừng cho rằng công ty B cũng vậy.

Epoxy đóng rắn gây ra ít rủi ro cho sức khỏe

Lưu ý: epoxy đóng rắn bằng cát sẽ tạo ra bụi, không nên hít vào .

Tuy nhiên, epoxit dạng lỏng và được chữa khỏi một phần gây ra nhiều mối đe dọa sức khỏe cần được quản lý hiệu quả nhất có thể bằng các biện pháp phòng ngừa.

Hãy liên hệ với Đơn vị thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà máy chế biến thực phẩm để được tư vấn thi công và chọn được loại sơn cũng như dòng sơn epoxy hoàn hảo nhất cho công trình của bạn.

Đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu về chất lượng cũng như giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về lĩnh vực thi công sơn Epoxy chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26