Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ

Sơn Kẻ Vạch Seamaster

Thi Công Sơn sàn Epoxy Giá Rẻ được biết đến với vẻ ngoài bóng bẩy, chất lượng bền bỉ và khả năng bảo vệ sàn tuyệt vời. Nhưng ưu và nhược điểm của sàn epoxy là gì ?. Có một vài hạn chế của sàn epoxy đáng được xem xét trước khi bạn quyết định thi công trong nhà.

Dưới đây là một số tính năng của sàn epoxy bạn cần biết

Epoxy mất nhiều thời gian để đông cứng hoàn toàn

Phải mất vài ngày để quá trình thi công epoxy đóng rắn hoàn toàn. Nguyên tắc chung là sàn phải được để khô trong điều kiện ấm áp và thời gian phải kéo dài.

Quá trình đóng rắn chậm mang lại kết quả rất mạnh, bền hơn. Tuy nhiên, có thể sử dụng phương pháp đóng rắn epoxy nhanh hơn với các sản phẩm đóng rắn tốt nhất.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ cho nhà máy

Giải pháp thi công sàn tạm thời

Sàn Epoxy không phải là sàn của riêng nó. Bạn sẽ cần thi công sàn thép, bê tông hoặc sàn gỗ trước khi phủ một lớp epoxy lên trên. Lớp phủ này chỉ là một giải pháp lót sàn tạm thời.

Khi lớp áo khoác cũ đi, bạn sẽ liên tục phải cài những lớp áo khoác mới thường xuyên. Không giống như các giải pháp thi công sàn khác, lưu lượng truy cập cao và tác động lớn làm mòn sàn epoxy.

Đối với một số người, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng vì các chi phí liên quan có thể không được lên kế hoạch.

Vết nứt trên các khu vực tác động cao

Nếu bạn định thi công sàn epoxy trong nhà để xe hoặc các khu vực lưu trữ, hãy chuẩn bị thay thế thường xuyên. Sàn epoxy không hoạt động tốt ở những khu vực có nhiều tác động và giao thông.

Bề mặt sàn dễ dàng bị nứt và vỡ vụn, có nghĩa là bạn sẽ phải chịu thêm chi phí và nhân công sửa chữa và khắc phục những chỗ bị hư hỏng.

Rất trơn khi ướt

Một nhược điểm nghiêm trọng của sàn epoxy là nó có thể trở nên rất trơn, đặc biệt là khi ẩm ướt. Trên thực tế, bất kỳ vật liệu thi công sàn nhựa nào đều không xốp.

Điều này có nghĩa là nó tạo ra một bề mặt sàn rất mịn trở nên nguy hiểm khi bị ướt hoặc khi có dầu trên bề mặt sàn.

Nhà có trẻ em, người già và thậm chí cả vật nuôi có thể gây ra mối nguy hiểm lớn cho những nhóm người dễ bị tổn thương này khi sàn epoxy và lớp phủ được thi công. Tuy nhiên, có những biện pháp giảm thiểu có thể được áp dụng để làm cho sàn epoxy ít trơn hơn. Thật không may, những biện pháp này là một chi phí bổ sung.

Cần thi công chính xác theo chỉ dẫn

Một nhược điểm nhạy cảm khác của sàn epoxy là nó đòi hỏi quá trình thi công phải được thực hiện chính xác theo hướng dẫn. Ví dụ, độ ẩm phải đủ thấp để bạn có thể thi công sàn epoxy . Nếu bạn không lưu ý điều này, hơi ẩm thường sẽ làm hỏng sàn nhà, ảnh hưởng đến độ bền của sàn nhà.

Bất kỳ lượng hơi ẩm nào bị kẹt bên trong vật liệu thi công sàn có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho việc thi công epoxy  khi nó khô đi. Ví dụ, khi hơi ẩm bị mắc kẹt bắt đầu bốc hơi, nó có thể gây ra hiện tượng vênh, vênh và thậm chí phồng lên trên bề mặt sàn khi vật liệu thi công sàn khô đi.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể phải trả thêm chi phí để thi công lại lớp phủ hoặc sàn epoxy của mình, chạm lại và hoàn thiện lại để ngăn ngừa các lỗ hổng có thể nhìn thấy trên bề mặt sàn.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ

Ưu điểm của sơn sàn Epoxy

Loại sơn sàn Epoxy công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đem lại sự mát mẻ và vệ sinh cho dự án như sơn nền bê tông nhà xưởng, nhà kho, sơn nền bê tông công nghiệp…và thực hiện được nền nhiều bề mặt sàn chất liệu như xi măng, bê tông cùng các loại nền vữa.

Hầu hết các dự án lớn trên thị trường hiện nay đều sử dụng sơn sàn Epoxy làm lớp phủ đạt tiêu chuẩn quốc tế với tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng.

Khi sử dụng sơn sàn epoxy cho sàn thì mang lại nhiều lợi ích cho nhà xưởng của bạn chẳng hạn như là : chống nóng, chống thấm, chống trơn trượt, chống ăn mòn, chống tĩnh điện, không bám bụi, không mùi, đa dạng màu sắc, độ cứng và độ thẩm mỹ cao .

Do vậy sơn sàn epoxy không chỉ ứng dụng cho nhà máy công nghiệp mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trên các hạng mục như: bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng trưng bày, sàn các khu công nghiệp lớn nhỏ, sân thể thao, bề bơi, sân thượng…

Bề mặt sàn bám dính cực cao

Có thể sàn epoxy của bạn đã được thi công bởi một chuyên gia, điều này làm tăng khả năng bạn sẽ cần một người để gỡ bỏ nó. Epoxy trong ga ra hoặc nhà của bạn có nghĩa là phải bền và tồn tại lâu dài, làm giảm nguy cơ bạn cần phải loại bỏ nó sớm.

Loại bỏ epoxy khỏi sàn bê tông đòi hỏi phải mài và đó là một công việc tốn kém. Vì nhiều người không sở hữu máy xay công nghiệp, điều này có nghĩa là bạn cân nhắc việc thuê một nhà thầu. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải tránh làm hỏng lớp bê tông bên dưới, nếu không bạn cũng cần phải đổ sàn mới.

Các đặc tính rất quan trọng chính làm nên sự mong muốn của sàn epoxy, nhưng nó cũng rất khó loại bỏ khỏi bê tông. Rất may, với việc bảo trì đúng cách, sàn epoxy được thực hiện chuyên nghiệp sẽ tồn tại suốt đời.

Bảo trì dễ dàng

Để bảo dưỡng sàn epoxy đúng cách, bạn sẽ cần mua axit tẩy rửa đặc biệt và các hóa chất khác. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải có đồ bảo hộ trong quá trình thi công và hoặc khi làm sạch bằng các hóa chất này.

Chi phí cho trang bị bảo vệ mắt và thiết bị thở làm tăng lượng thời gian và công sức không đổi cần thiết để thi công và bảo trì sàn.

Epoxy rất đa dạng về màu sắc

Khi bạn tự làm, việc trộn epoxy không đúng cách có thể khiến lớp phủ sàn bị bong tróc. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nhiều bộ dụng cụ khác nhau trong khi cài đặt, có thể có sự thay đổi màu sắc do các lô khác nhau.

Tia cực tím cũng là một vấn đề khác có thể dẫn đến sự biến đổi màu sắc. Nếu một mẻ nằm dưới ánh nắng mặt trời chứ không phải mẻ khác, nó có thể dẫn đến sự khác biệt về màu sắc giữa cả hai.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ
Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ

Phương pháp thi công sơn sàn Epoxy

Dưới đây là quy trinh thi công sơn epoxy mà tất cả các nhà thầu thi công đều tuân thủ theo đúng chuẩn chất lượng để có dự án hoàn  hảo và bền vững hơn

Cần rất nhiều công sức để chuẩn bị sàn bê tông cho việc thi công sơn epoxy. Loại bỏ tất cả độ ẩm và làm sạch có thể là những công việc rất tẻ nhạt trước khi phủ vật liệu epoxy lên bề mặt sàn.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy các hạt nhỏ vẫn bị mắc kẹt bên dưới lớp sơn epoxy. Chúng thường trở thành nguồn gốc của các vết nứt trong tương lai.

Vệ sinh bề mặt sàn

Trước khi sơn sơn nền bê tông và sơn sàn Epoxy công nghiệp gồm các phương pháp dưới đây: gây nhám cho bề mặt sàn bằng hệ thống phun bi.

Các vết nứt, khuyết điểm trên bề mặt sàn cần xử lý để tạo sự phẳng và mịn hơn để quá trình sơn dễ dàng và thoải mái hơn.

Tạo nhám nền bê tông

Tức là bỏ đi các vết dầu mỡ và tạp chất còn dính trên bề mặt sàn để quá trình thi công không bị kết dính sơn vào bề mặt sàn khiến cho chất lượng dự án bị suy giảm đi đáng kể.

Công việc trên nhằm mục đích để bố trí và sử dụng loại sơn cho thích hợp và tiết kiệm nhất.

Làm sạch bề mặt sàn trước khi sơn Epoxy

Đảm bảo bề mặt sàn sơn Epoxy ngoài cùng phải trơn, mịn và phù hợp với sạch sẽ để không bị bụi. Đây cũng là phần sơn lót epoxy đảm bảo độ an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài

Thi công sơn bằng một lớp sơn lót Epoxy

Lớp sơn lót Epoxy lăn đều với độ dày vừa phải và không cần quá dày để thi công trôi chảy và bề mặt sàn phẳng hơn.

Thi công 2 lớp sơn phủ Epoxy

Đợi sau khi lớp sơn lót khô thì lăn (hoặc phun) 1 lớp sơn phủ thứ nhất lên lớp lót

Chờ sau 4-8h nữa thì lăn thêm  một lớp sơn Epoxy phủ

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Chí Hào là đơn vị nhà thầu có uy tín trong lĩnh vực thi công sơn epoxy giá rẻ. Với đội ngũ kiến trúc sư , kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có kiến thức vững chắc, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm về quy tình tiêu chuẩn thi công sơn epoxy sàn.

Công ty chúng tôi thi công sơn epoxy sàn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt ngoài các tiêu chuẩn về hạ tầng thì các tiêu chuẩn về kỹ thuật chúng tôi đảm bảo 100% đáp ứng đầy đủ đúng tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về lĩnh vực thi công sơn Epoxy chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26