THI CÔNG SƠN EPOXY TỰ SAN PHẲNG ĐÁNG UY TÍN HIỆN NAY

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sơn epoxy chủ yếu được thi công. Bao gồm dòng sơn epoxy hệ lăn thông dụng và sơn epoxy tự san phẳng. Hai loại sơn này đều là loại sơn epoxy chất lượng do vậy để lựa chọn được loại sơn phù hợp để thi công cho bề mặt là vô cùng khó khăn. Hiện nay, để thi công những bề mặt sàn yêu cầu cao về độ bằng phẳng cũng như tính kháng khuẩn cao. Thì biện pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng là biện pháp đáng được lưu ý và sử dụng ưa chuộng nhất. Và tìm kiếm đơn vị thi công sơn epoxy tự san phẳng đáng uy tín hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm.

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Đáng Uy Tín Hiện Nay
Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Đáng Uy Tín Hiện Nay

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Đúng như tên gọi của nó, ​sơn epoxy tự san phẳng được biết như là một lớp phủ chuyên dụng, có tính bảo vệ sàn cao. Sơn được ứng dụng trên các rất nhiều các loại sàn khác nhau, đặc biệt là sàn có tính kháng khuẩn, vô trùng cao. Sơn epoxy tự san phẳng giúp bề mặt sàn trở nên mịn màng và đồng đều hơn.

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn gọi là sơn epoxy self leveling. Ngoài ra, sơn còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như sơn epoxy tự trải phẳng hay sơn epoxy tự cân bằng. Cũng như các loại sơn epoxy khác thì sơn epoxy tự san phẳng cũng được biết đến là sản phẩm sơn sàn epoxy 2 thành phần. Loại sơn được sử dụng chủ yếu cho cho bề mặt nền bê tông.

Sơn epoxy tự san phẳng có khả năng tự dàn trải, tự cân bằng hiệu quả. Đây là dòng sơn epoxy duy nhất có đặc tính này. Cũng nhờ vậy mà bề mặt được phủ đồng đều sơn, màng sơn che lấp được hầu hết những khuyết điểm trên mặt nền. Giúp tạo nên mặt sàn liền mạch, không mạch nối, độ phẳng gần như tuyệt đối và bề mặt sáng bóng cao.

Những Ứng Dụng Cơ Bản Của Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn cao cấp thuộc hệ sơn epoxy. Sơn epoxy có rất nhiều ứng dụng và có khả năng bám dính, liên kết. Cho hầu hết các bề mặt từ ngành công nghiệp cho đến những tòa nhà hay trung tâm thương mại. Một số những ứng dụng cụ thể của sơn epoxy tự san phẳng có thể kể đến như:

 • Sơn epoxy tự san phẳng cho sàn cơ sở sản xuất.
 • Sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà kho, nhà xưởng.
 • Sơn epoxy tự san phẳng cho phòng trưng bày.
 • Sơn epoxy tự san phẳng cho sàn hệ thống nhà để xe thương mại nơi chịu được trọng lượng lớn.
 • Sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà bếp thương mại.
 • Sơn epoxy tự san phẳng cho các khu vực vô trùng, kháng khuẩn, phòng mổi,… của bệnh viện.
 • Sơn epoxy tự san phẳng cho sàn hệ thống sân thể thao.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Không phải tự nhiên mà sơn epoxy tự san phẳng lại trở thành loại sơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn lý tưởng để thi công những bề mặt sàn được yêu cầu mức độ cao về thẩm mỹ cũng như khả năng chống chịu mài mòn và độ bền cao. Lợi ích chủ yếu của sơn epoxy tự san phẳng mang lại có thể kể đến như:

 • Khả năng chống trầy xước, màng sơn cứng, chắc và chống chịu va đập rất cao.
 • Khả năng kháng hóa chất, axit cao và chịu nhiệt tốt, do vậy, sơn còn có khả năng chống cháy nổ hiệu quả.
 • Sơn có hệ số ma sát cao, chống trơn trượt hiệu quả. Đảm bảo an toàn khi di chuyển cũng như sản xuất.
 • Sơn epoxy hầu hết là loại sơn có độ bóng cao. Gia tăng tính thẩm mỹ cho sàn.
 • Sơn có quy trình thi công và vệ sinh đơn giản, dễ dàng.
 • Bảng màu sơn đa dạng, có nhiều màu sắc tươi sáng cho quý khách hàng lựa chọn để trang trí khu vực mình muốn.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự san Phẳng Chất Lượng, Uy Tín

Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Đáng Uy Tín Hiện Nay
Qui Trình Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Đáng Uy Tín Hiện Nay

Bước 1: Tiến Hành Tạo Nhám

Tạo nhám bề mặt là công đoạn cần thiết khi thi công sơn. Nếu không được tiến hành tạo nhám thì sơn và bề mặt cần thi công sẽ không đạt được độ bám dính hay liên kết tối đa. Để thực hiện quá trình tạo nhám cần chuẩn bị máy mài sàn công nghiệp găn với đĩa mài phù hợp. Việc tạo nhám sẽ khiến sơn epoxy tự san phẳng bám dính chắc chắn lên bề mặt. Đồng thời hỗ trợ tạo phẳng và hỗ trợ loại bỏ các dị vật còn tồn tại trên sàn.

Bước 2: Tiến Hành Chuẩn Bị, Xử Lý Bề Mặt

Bề mặt sàn trước khi được thi công sơn hoàn thiện luôn tồn tại rất nhiều những khuyết điểm bề mặt như các vết đứt, gãy, những vị trí lồi lõm không đồng đều, làm cho bề mặt không được bẳng phẳng. Chính vì vật, trước khi tiến hành thi công sơn epoxy tự san phẳng cho bề mặt sàn thì cần tiến hàng xử lý những khuyết điểm này. Đồng thời sử dụng vật liệu trám trét Epxy chuyên dụng để sửa chữa lại các vết đứt gãy này. Nhờ vậy mà giúp quá trình thi công sơn hoàn thiện trở nên tốt và hòa hảo hơn.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công Lớp Sơn Lót Epoxy

Trước khi thi công bất kì loại sơn nào đều cần thực hiện 1 lớp lót. Đối với sơn phủ epoxy thì lớp lót cần thiết cũng chính là loại sơn lót epoxy 2 thành phần. Sử dụng đúng loại sơn lót epoxy sẽ giúp cho khả năng che lấp khuyết tật bề mặt trở nên tốt hơn. Đồng thời, giúp lớp sơn phủ dễ dàng liên kết bề mặt nhờ khả năng thẩm thấu nhanh, sâu xuống nền bê tông.

Sơn lót epoxy hỗ trợ, giúp tăng cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông. Khi thi công sơn lót, cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt. Các lớp bụi bẩn cần được loại bỏ hoàn toàn trước khi sơn lót epoxy. Đối với những vị trí mà sàn bê tông yếu, dễ bị hư hại thì quý khách có thể tiến hành thi công thêm 1 lớp lót. Nhầm đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn epoxy tự san phẳng và bề măt bê tông.

Bước 4: Tiến Hành Thi Công 2 Lớp Sơn Phủ Epoxy TSan Phẳng

Trước khi thi công cần tiến hành trộn sơn trở thành hỗn hợp đồng đều. Sơn epoxy tự san phẳng thông thường có 2 thành phần chính được chia làm 2 thùng khác nhau. Bao gồm 1 thùng sơn gốc và 1 thùng chất đóng rắn. Tiến hành trộn sơn theo tỉ lệ đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Trộn riêng từng thành phần sơn sau đó đổ phần chất đóng rắn vào phần sơn gốc. Sử dụng máy trộn sơn chuyên dụng để trộn thật đều sơn.

Sử dụng các dụng cụ thi công chuyên dụng như cọ quét, rulo hay máy phun sơn để thi công đều lớp sơn lên bề mặt. Mỗi lớp sơn các nhau từ 4 đến 8 tiếng. Các lớp sơn cần được thi công đều tay và thật tỉ mỉ, cẩn thận.

Những yêu Cầu Kỹ Thuật Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Yêu Cầu Đối Với Bề Mặt Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

 • Bề mặt thi công cần đạt đủ từ 28 ngày tuổi trở lên.
 • Độ pH bề mặt đạt dưới 9.
 • Độ ẩm không khí không thấp hơn 80% và độ ẩm không khí không quá 8%.
 • Độ dày màng sơn từ 2 đến 3 mm.
 • Khô bề mặt: Từ 8 đến 12 giờ.
 • Khô cứng hoàn toàn từ 24 đến 28 giờ.
 • Khô có thể di chuyển trên bề mặt được tối thiểu sau 7 ngày.
 • Thời gian thi công lớp sơn kế tiếp: từ 4 đến 8 giờ.
 • Độ phủ lý thuyết: 0.32m2/lít.
 • Không cần dùng dung môi pha loãng.

Yêu Cầu VĐiều Kiện ĐThi Công Sơn Epoxy TSan Phẳng

Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng cần đạt chuẩn các điều kiện thi công để đạt hiệu quả hoàn thiện cao nhất. Trước tiên cần xác định độ ẩm không khí và độ ẩm bề mặt đạt chuẩn thi công. Sơn epoxy tự san phẳng thường được thi công trong điều kiện nhiệt độ không thấp hơn 10 độ C và nhiệt độ bề mặt không dưới 15 độ C. Lưu ý, không nên thi công ở những bề mặt sàn có độ ẩm cao hơn 80%, dễ gây các lớp bong tróc, bám dính không chăc chắn.

Khi thi công, để quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn thì có thể pha loãng thêm bằng dung môi pha loãng. Với định mức quy định đạt từ 1 đến 5%. Định mức pha loãng này cần tuân thủ những quy định của nhà sản xuất. Bởi nếu tiến hành pha dung môi quá sai tỉ lệ sẽ khiến các liên kết trong sơn bị phá vỡ. Làm lớp sơn epoxy tự san phẳng khi hoàn thiện không bền lâu và chắc chắn như mong muốn.

Sau khi lớp sơn phủ cuối cùng đã khô hoàn toàn, cần tiến hành chà nhám lại bề mặt, loại giấy nhám chuyên dụng nên được sử dụng là loại có hệ số từ 220 hoặc 320.

Lưu Ý Cơ Bản Khi Thi Công Sơn Epoxy Tự san Phẳng

Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng, quý khách hàng cần lưu ý một số những điều sau để quá trình thi công hoàn thiện sơn có kết quả tốt nhất:

 • Không pha sơn epoxy tự san phẳng với các loại sơn khác.
 • Tiến hành pha sơn cũng như pha dung môi theo đúng tỉ lẹ đã được nhà sản xuất quy định. Tiến hành trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồnh nhất, trong một thời gian thích hợp tránh tạo ra bọt khí.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự san Phẳng

Thông Tin Liên Hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ trụ sở: 606/76/4 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28
Di động : 0903.11.22.26 Mr.Giang
Email : sm@vuongquocson.vn