Các Bước Chuẩn Bị Và Quy Trình Thi Công Sơn Nền Bê Tông Đúng Chuẩn

Nhà Thầu Chuyên Nhận Thi Công Sơn Epoxy Nền Kho Xăng Dầu

Bạn đang cần Thi Công Sơn Nền Bê Tông nhưng lại chưa trang bị cho mình những kiến thức về dòng sơn này. Hãy yên tâm vì đã có thicongsonepoxygiare.net

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách các bước chuẩn bị và thi công sơn nền bê tông. Trước khi đi vào quy trình thi công nền bê tông cho dòng sơn này. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm cơ bản của dòng sơn này.

Các Bước Chuẩn Bị Và Quy Trình Thi Công Sơn Nền Bê Tông

Sơn Nền Bê Tông Là Gì?

Sơn nền bê tông là phương pháp thi công trực tiếp lớp sơn sàn gốc nhựa epoxy lên bề mặt của nền bê tông. Giúp bảo vệ bề mặt nền bê tông, gia cường tăng cứng cho bề mặt nền, chống làm phát sinh bụi, chống chịu lực và chống mài mòn tốt…

Sơn sàn epoxy là lựa chọn tốt nhất cho nền bê tông nhà xưởng.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Sơn Epoxy Cho Bề Mặt Nền Bê Tông

Việc thi công Sơn Epoxy cho bề mặt nền bê tông mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật cho người sử dụng và ứng dụng tại các nhà xưởng tiêu biểu như:

 • Thời gian thi công: Sơn epoxy khô rất nhanh. Giúp hoàn thành công trình nhanh chóng và tránh nhiều rủi ro.
 • Ứng dụng cho nhiều công trình: Tính bám dính tốt, độ bền cao, có thể sử dụng trên các loại bề mặt khác nhau. Từ sơn nền bê tông, sàn nhà xưởng và các chất liệu như: nhựa, bê tông, thép, gỗ,…
 • Tính chống chịu lực tốt: Khả năng chống nhiệt và chống chịu hóa chất axit ăn mòn tốt.
 • Bảo vệ bề mặt chắc chắn: Kết cấu của sơn epoxy bền vững từ đó làm giảm các tác dụng lực và chống thấm nước bảo vệ, tránh nứt, thẩm thấu.
 • Mang tính thẩm mỹ cao: Sơn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ không gây ảnh hưởng tới kết cấu bề mặt sơn. Dễ dàng vệ sinh lau chùi.
 • Ma sát tốt chống trơn trợt: Bề mặt sàn khi sơn sàn giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển và bám dính tốt.
 • Giá thành rẻ hợp lý cho nhiều nhà xưởng đáp ứng: Dòng sơn này đảm bảo mang lại chất lượng tốt và giá cả rẻ hơn so với nhiều loại sơn khác.

Đặc Điểm Của Sơn Sàn Cho Nền Bê Tông

Sơn sàn dành cho thi công nền bê tông đó chính là dòng sơn epoxy hai thành phần. Sơn epoxy nằm trong top các loại sơn cao cấp và thông dụng trên thị trường hiện nay. Sơn nền bê tông bao gồm những thành phần chính như sau:

 • Thành phần I : Đặc điểm chung mà người ta nghĩ ngay đó chính là dòng sơn này có màu gì? Thành phần đầu tiên của sơn đó là thành phần tạo màu và mang lại khả năng kết dính cho sơn nền bê tông. Thành phần tạo màu cho sơn bao gồm các thành phần như sau: Nhựa epoxy, các hợp chất dung môi khác. Sơn có thêm một số chất phụ gia và các chất gia cố,…
 • Thành phần II : Là thành phần vô cùng đặc biệt, nhắc tới sơn epoxy cho nền bê tông. Chúng chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến thành phân là chất đóng rắn. Nó đặc biệt là bởi nó chỉ có ở mỗi dòng sơn epoxy cho nền bê tông mà thôi. Sơn có thành phần cấu tạo từ các nguyên liệu vô cùng cao cấp. Thành phần tạo nên liên kết vô cùng bền vững trong mạng lưới phân tử sơn epoxy cho bê tông.

Các Bước Chuẩn Bị Trước Khi Bắt Đầu Thi Công Sơn Cho Nền Bê Tông

Kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt nền bê tông

Thi Công Sơn Nền Bê Tông

Trước khi tiến hành thi công, chúng ta cần tiến hành khảo sát và đánh giá bề mặt nền bê tông đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Mác bê tông
 • Độ ẩm
 • Mặt nền bằng phẳng
 • Vệ sinh trước khi thi công

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Bao gồm: Máy mài sàn bê tông, máy hút bụi, bay răng cưa, ru lô chuyên dụng, ru lô gai.

Quy Trình Thi Công Sơn Nền Bê Tông Đúng Chuẩn

Thi công Sơn Nền Xi Măng

Bước 1: Xử Lý Bề Mặt

 • Chúng ta sử dụng Matic Epoxy để làm phẳng bề mặt nền của công trình cần thi công nếu bề mặt của công trình gồ ghề.
 • Sử dụng các thiết bị tạo nhám chuyên dụng để tạo độ nhám cho bề mặt nền nếu công trình có độ bóng loáng cao. Mục đích của việc này là làm cho lớp bám chặt vào bề mặt nền của bê tông hơn. Nhằm đảm bảo lớp sơn sẽ không bị bong tróc khi sử dụng
 • Nếu có nhiều rong, rêu xuất hiện trên bề mặt nền bê tông của công trình thì nên sử dụng các thiết bị như là súng phun nước áp lực cao để loại bỏ các lớp rong, rêu đó trên bề mặt bê tông của công trình cần thi công.

Bước 2: Kỹ Thuật Pha Sơn

 • Những thành phần có sẵn trong sơn nền bê tông phải được khuấy đều lại với nhau. Có thể pha thêm cho dung dịch từ 5-10% lượng nước sạch.
 • Để các chất phụ gia phản ứng với lại với nhau hoàn toàn trong vòng 3 phút để thi công được tốt hơn. Trước khi bắt đầu thi công cần khuấy đều dung dịch sơn lại một lần nữa.

Bước 3: Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Lót Cho Nền Bê Tông

 • Để mang lại hiểu quả tốt nhất khi sơn, chúng ta nên thi công từ 1 – 2 lớp sơn lót. Các lớp lót phải có thời gian cách nhau tối thiểu từ 4 – 6 giờ.
 • Mục đích không chỉ giúp để kết dính bề mặt nền của bê tông với lớp sơn phủ tốt hơn. Mà bên cạnh đó nó còn giúp quý khách tiết kiệm sơn phủ.

Bước 4 : Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Nền Bê Tông

 • Thi công 2 – 3 lớp sơn phủ đối với công trình có nền bê tông. Các lớp sơn lót này có thời gian cách nhau tối thiểu 6 – 8 tiếng để đảm bảo hiệu quả.
 • Và sau 12 tiếng khi thi công bạn có thể đi lại nhẹ nhàng và lớp sơn sẽ nhanh chóng khô hoàn toàn sau 5 – 7 ngày.

Tìm Nhà Tư Vấn Thi Công Sơn Bề Mặt Nền Bê Tông

Xin hân hạnh được giới thiệu chúng tôi là vuongquocson.vn tự hào là đơn vị thi công sơn nền bê tông uy tín và chất lượng trong những năm qua. Chúng tôi với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm chuyên thi công các dòng sơn chuyên dụng. Và với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, dễ tiếp thu.

Chúng tôi sẵn sàng trang bị cho quý khách tất cả những kiến thức cơ bản về sơn sàn nền bê tông. Ngoài là nhà thầu thi công sơn, chúng tôi cũng là nhà phân phối các dòng sơn chất lượng khác bên cạnh sơn nền bê tông. Các loại sơn được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường nước ngoài. Chúng tôi có nhiều khách hàng thân thiết với chất lượng mà chúng tôi mang lại được đánh giá cao từ họ.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: sm@vuongquocson.vn.
Website: thicongsonepoxygiare.net