Thi Công Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch Uy Tín Giá Rẻ

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch

Bồn chứa nước sạch là một loại dụng cụ vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như công nghiệp. Nó không chỉ là nơi cung cấp nguồn nước sạch chính cho sinh hoạt của các hộ gia đình. Mà còn là nơi đưa nước sạch phục vụ cho các ngành công nghiệp. Từ công đoạn sản xuất các thực phẩm, đồ uống cần độ sạch sẽ. Đế các công đoạn khác trong công nghiệp. Bồn chứa nước sạch cũng là nơi trực tiếp chứa nước với lưu lượng khá lớn. Dễ tạo nên các hiện tượng thấm dột theo thời gian sử dụng nếu không được bảo vệ đúng cách. Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường đối với bồn chứa nước sạch. Phương pháp thi công sơn epoxy cho bồn chứa nước sạch uy tín giá rẻ đã ra đời. Dành riêng cho hệ thống hồ nước, bể nước sạch tại Việt Nam.

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch
Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch

Những Thông Tin Cần Thiết Về Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt

Khái Niệm Về Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt

Sơn epoxy là vật liệu sơn công nghiệp cao cấp 2 thành phần. Không chỉ phổ biến tại các quốc giá trên thế giới như Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản… Mà nó còn đặc biệt quen thuộc với thị trường sơn Việt Nam. Sơn được tạo thành từ 2 thành phần chính, trước khi thi công hoàn thiện. Cần tiến hành trộn đồng đều thành hỗn hợp với tỉ lệ thích hợp. Bao gồm phần sơn gốc hay còn được gọi là thành phần A – cấu tạo chính từ nhựa epoxy. Và phần chất đóng rắn hay còn được gọi là thành phần B – cấu tạo chính từ nhựa Polyamide

Đặc Điểm Của Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt

Sơn epoxy là loại sơn được dùng nhiều cho các loại sàn. Từ các công trình dân dụng như nhà ở đến các công trình công nghiệp như nhà xưởng. Sử dụng cho khu vực đặc biệt như bồn chứa nước sinh hoạt. Sơn epoxy đã và đang mở rộng thêm phân khúc thị trướng của mình. Với nhiệm vụ chính là chứa nước, tiếp xúc rất lâu với khối lượng nước lớn. Nhiều bồn nước sinh hoạt đang gặp phải hiện tượng thấm hay rò rỉ nước. Điều này không chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt, sản xuất. Mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng nước.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy

Sơn epoxy được tin dùng và lựa chọn thi công nhờ vào rất nhiều tính năng vượt trội mà nó mang lại. Cụ thể:

 • Thi công sơn epoxy giúp bồn chứa nước sinh hoạt có khả năng chống thấm cho bề mặt cực tốt, hoàn toàn tuyệt đối. Đảm bảo nước sinh hoạt luôn an toàn cho người sử dụng.
 • Sơn epoxy cho bồn chứa nước sinh hoạt có nhiều màu sắc tươi sáng, có gam màu bóng. Sơn epoxy tạo tính thẩm mỹ cao, giữ được vẻ bền, đẹp lâu dài
 • Bề mặt được thi công sơn epoxy hoàn thiện có độ sáng bóng, láng mịn rất tốt. Bề mặt bằng phẳng, không bám bụi. Kể cả những chất bẩn khó chùi rửa như dầu nhớt. Nhờ vào ưu điểm này mà quy trình vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Tiết kiệm tối ưu chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để vệ sinh, bảo dưỡng.
 • Sơn epoxy cho bồn nước sinh hoạt thường không mùi, không màu. Nồng độ VOC rất thấp đến bằng 0. Đảm bảo nó không tạo ra khí độc trong quá trình thi công cũng như sử dụng. Sơn epoxy cho bồn chứa nước sinh hoạt an toàn và thân thiện với con người cũng như môi trường.

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt Đáp Ứng Yêu Cầu Thi Công Cho Bồn Chứa

Cũng như các loại bồn bể khác thì bồn chứa nước sinh hoạt cũng là một loại hình thi công đặc biệt quan trọng. Khi lựa chọn vật liệu thi công bồn chứa nước sinh hoạt. Quý khách hàng cần lựa chọn loại vật liệu đáp ứng các yêu chuẩn cần thiết. Và sơn epoxy cho bồn nước sinh hoạt đảm bảo các yếu tố mà bồn cần. Như sau:

 • Sơn epoxy cho bồn nước sinh hoạt rất thân thiện với môi trường, an toàn với con người.
 • Sơn epoxy cho bồn nước sinh hoạt cho màng sơn tốt và bền bỉ. Phù hợp thi công và tồn tại trong mọi điều kiện thời tiết.
 • Sơn epoxy cho bồn nước sinh hoạt có hàm lượng VOC rất thấp đến bằng 0. Hoặc trong điều kiện tiêu chuẩn cho phép, đảm bảo không gây độc hại.
 • Sơn epoxy cho bồn nước sinh hoạt không chứa chì, kẽm, kim loại. Đặc biejey, nó hoàn toàn không có hiện tượng màng sơn phân hủy.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt

Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch
Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch

Yêu Cầu Về Công Tác Chuẩn Bị Bề Mặt Thi Công Trước Khi Thi Công

 • Cần tiến hành tháo gỡ, di dời và dọn dẹp tất cả các chướng ngại vật còn tồn tại trên bề mặt. Như: ván khuôn, gỗ, sắt thép, các khu đọng nước, sơn còn dư… Loại bỏ thật kĩ các chướng ngại vật. Giúp quá trình thi công được đều, không bỏ sót bất kì ngóc ngách nào.
 • Sử dụng vật liệu trám trét, sửa chữa chuyên dụng thuộc hệ sơn epoxy. Tiến hành quá trình lấp đầy, sửa chữa các khuyết tật bề mặt cần thi công.
 • Loại bỏ các lớp bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt bồn. Có thể sử dụng bàn chà sắt để loại bỏ đi các lớp này và hỗ trợ tạo phẳng bề mặt bồn.
 • Kiểm tra kĩ càng kết cấu các vị trí lắp đặt hệ thống thoát nước trong bồn chứa nước sạch.

Chuẩn Bị Bề Mặt Bồn Nước Sinh Hoạt Cần Thi Công Sơn Epoxy

 • Tiến hành các bước làm sạch các lớp dầu nhớt, dầu mỡ, lớp sơn cũ, tạp chất còn bám dính… S dụng các dụng cụ thô chuyên dụng như búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…Các loại hóa chất, dung môi chuyên dụng hoặc các phương pháp cơ học để làm sạch bề mặt.
 • Tiến hành đục rãnh thoát nước với độ rộng khoảng 2-3cm. Và độ sâu phù hợp là 3cm. Các tỉ lệ này cần được thực hiện chính xác, không quá rộng cũng không quá sâu. Như vậy thì khi công sơn epoxy mới đạt hiệu quả cao.

Nguyên Nhân Gây Nên Sự Thấm Dột Của Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt

Đối với bồn chứa nước sinh hoạt. Ngoài các yếu tố bảo vệ khác thì có thể nói. Bảo vệ bồn khỏi các hiện tượng thấm dột là quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi thi công bảo vệ bồn chứa nước sinh hoạt. Qua trọng nhất chính là sử dụng sơn epoxy cho mục đích chống thấm.

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị thấm dột. Tạo nên các lớp rong rêu, nấm mốc… Từ đó, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến độ an toàn của hồ nước sinh hoạt. Nguyên nhân chính mà gây nên thấm dột quý khách hàng cần lưu ý. Khi thi công sơn epoxy với nhiệm vụ chống thấm cho bồn chứa nước sinh hoạt chính là: Chất lượng thi công sơn và hệ thống các khe, hệ thống bồn kém, không chất lượng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng của việc thấm dột bồn nước sinh hoạt. Nguyên nhân này xuất phát chủ yếu từ việc lựa chọn loại sơn thi công chống thấm cho bồn không phù hợp. Thiết kế hệ thống hồ không đúng kĩ thuật. Gây nên các hiện tượng rò rỉ nước ở các bộ phận khác của bồn.

Đặc Điểm Của Các Phương Pháp Thi Công Chống Thấm Cho Bồn Chứa Nước Sinh Hoạt

Phương pháp 1: Sử dụng các loại màng chống thấm như bitum, polyme, keo… 

 • Ưu điểm: Có thể sử dụng chống thấm cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại.
 • Nhược điểm: hạn chế bề mặt thi công. Không thể áp dụng cho các cấu trúc bồn nước ngầm. Chi phí thi công khá cao, đòi hỏi kĩ thuật. Tuy nhiên, độ bền và năng suất hoạt động của bề mặt sau hoàn thiện cũng kém.

Phương pháp 2: Sử dụng vật liệu thi công truyền thống, đơn giản nhất là gốc xi măng.

 • Ưu điểm: Chi phí thi công và giá thành thấp. Xi măng có thể áp dụng chống thấm cho các cấu trúc chứa nước. Hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước. Bao gồm cả những vị trí, hạng mục không bị ảnh hưởng trực tiếp của tia UV.
 • Nhược điểm: Độ bền, tuổi thọ rất ngắn. Dễ sản sinh ra bụi sau một thời gian sử dụng.

Phương pháp 3: Xử dụng sơn epoxy để thi công chống thấm cho bồn nước sinh hoạt:

Sử dụng sơn epoxy chống thấm cho hồ nước sinh hoạt được coi là biện pháp ưu tiên nhất hiện nay. Phù hợp cả về độ bền, tính an toàn mà còn cả tính tiết kiệm của nó. Về lâu về dài, sơn epoxy là loại vật liệu hoàn hảo nhất. Tiết kiệm được tối đa chi phí bảo trì mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra. Nếu sử dụng các vật liệu thi công tương tự.

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn epoxy Cho Bồn Nước Sinh Hoạt

 • Sơn epoxy cho bồn chứa nước sạch là loại sơn có quy trình thi công khá đơn giản. Tuy nhiên, khi thực hiện thi công, cần chú ý thật cẩn thận và tỉ mỉ. Nhất là tại các vị trí yếu của hệ thống bồn chứa nước sinh hoạt. Công đoạn thi công ở những điểm này vô cùng quan trọng. Nó quyết định nhiều đến chất lượng, độ an toàn của nước và tuổi thọ của bề mặt bồn.
 • Khi thi công hoàn thiện sơn epoxy cho bồn chứa nước sinh hoạt. Quý khách hàng cần sử dụng cầu gai để đánh tan bọt khí. Tránh các hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi hoàn thiện. Sau khi thi công hệ thống sơn epoxy cần thiết. Phải lập tức tiến hành thi công lớp bảo vệ. Tránh các hiện tượng làm rách, hỏng màng. Do các quá trình lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép vào trong bồn.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: sm@vuongquocson.vn