Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Thép Uy Tín Giá Rẻ

Sơn Epoxy Cho Nhà Thép Uy Tín

Ngày nay, hệ thống nhà thép hay còn gọi là nhà khung thép tiền chế đã và đang được sử dụng rất phổ biến. Với các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Cao hơn rất nhiều so với hệ thống nhà bê tông cốt thép. Như tổng trọng lượng công trình nhẹ hơn. Quá trình thiết kế, thi công cũng đơn giản hơn. Đặc biệt là hệ thống nhà rất chắc chắn, bền vững. Từ đó, nó không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng cho nhà thầy. Mà còn phải giảm thiểu tối đa thời gian thi công. Cũng chính vì do trên mà hệ thống nhà thép được sử dụng rất nhiều. Từ những công trình dân dụng đến các công trình nhà xưởng công nghiệp. Trở thành lựa chọn thay cho các sản phẩm nhà bê tông truyền thống. Thép là vật liệu dễ xảy ra hiện tượng rỉ sét, mài mòn nhất. Vì vậy mà phương pháp thi công sơn epoxy cho nhà thép uy tín giá rẻ đã ra đời.

Sơn Epoxy Cho Nhà Thép Uy Tín
Sơn Epoxy Cho Nhà Thép Uy Tín

Hệ Thống Nhà Thép Là Gì?

Khái Niệm Nhà Thép

Nhà thép hay nhà thép tiền chế, nhà khung thép tiền chế là một thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Được biết đến là loại nhà có kết cấu từ các cấu kiện được chế tạo sẵn, chính là thép. Mô hình nhà này được thiết kế cẩn thận. Thông quá các bài kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Sau đó mới được đưa ra thi công lắp đặt ngoài công trường. Nhà théo thường được xây dựng từ 3 thành phần liên kết lại với nhau. Bao gồm:

 • Cấu kiện chính: Cột, kèo, giằng…
 • Cấu kiện phụ: Xà gồ C hoặc Z, thanh chống đỉnh tường, dầm tường…
 • Tấm lợp mái và tường: Tôn mái, tôn vách…

Cấu Tạo Của Nhà Thép

Mỗi một thành phần cấu kiện lại có nhiệm vụ khác nhau trong tổng thể nhà thép. Cụ thể:

Kết Cấu Chính

Giống như kết cấu của nhà bê tông, thì bước tạo kết cấu chính quan trọng nhất vẫn chính là phần móng. Đây được coi là chân đứng, chống đỡ, giúp chịu lực hoàn hảo cho tổng thể công trình. Tùy vào nhu cầu và mục đích sưr dụng cho từng loại hình. Mà quý khách hàng có thể thực hiện thi công móng nông hoặc sâu. Trong hệ thống kết cấu chính, ngoài phần móng, nó còn có nhiều cấu tạo khác. Như nền nhà; hệ giằng; cột, vì kèo… Đây là những phần rất quan trọng trong kết cấu nhà thép. Bởi vì nó phải hứng chịu toàn bộ tải trọng.

Kết Cấu Phụ

Kết cấu phụ của nhà thép bao gồm các thành phần cơ bản như sàn, tường, vách ngăn, xà gồ … Những kết cấu này tuy không phải chịu quá nhiều tải trọng như kết cấu chính. Nhưng nó đóng một phần không nhỏ để hoàn thiện tổng thể công trình.

Ưu Điểm Của Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy Nhà Thép Hiện Nay

Loại sơn thường được sử dụng cho nhà thép là loại sơn epoxy chống rỉ. Là loại sơn chất lượng cao thuộc hệ sơn epoxy. Cũng bao gồm 2 thành phần chính là phần sơn gốc và phần chất đóng rắn. Đây là một loại sơn rất đặc biệt. Thành phần sơn giàu kẽm, có gốc là hỗn hợp nhựa epoxy đóng rắn, kết hợp với Polyamide. Sau khi được tiến thành trộn lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Hai thành phần này sẽ xảy ra phản ứng hóa cứng hoàn toàn. Nhờ vậy nên màng sơn có độ dẻo dai, bám dính rất cao trên bề mặt sắt thép. Khả năng kháng mài mòn, rỉ sét của sơn cũng rất cao. Do vậy, đối với nhà thép thì sơn epoxy chống riir là lựa chọn được ưa chuộng nhất.

Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Cho Nhà Thép

Ngoài ứng dụng chính là thi công bảo vệ hệ thống nhà thép. Sơn epoxy còn có thể sử dụng để thi công cho nhiều công trình khác như:

 • Đối với công nghiệp sản xuất: Xây dựng nhà xưởng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp hay kho bãi…
 • Đối với những công trình thương mại: Hệ thống siêu thị, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, khu trưng bày, nhà hàng hay trung tâm triển lãm…
 • Đối với công trình công cộng: Trường học, bệnh viện, trung tâm hội nghị, nhà thi đấu thể thao hoặc bảo tàng…
 • Một số công trình khác cũng có thể ứng dụng nhà khung thép tiền chế như: Trang trại, trạm xăng, kho chứa container, nhà chờ…

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Thép

Sơn Epoxy Cho Nhà Thép Uy Tín
Quy Trình Sơn Epoxy Cho Nhà Thép Uy Tín

Sau đây là quy trình thi công sơn epoxy cho nhà thép uy tín khách hàng có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Kết Cấu Sắt Thép Cần Thi Công Sơn Epoxy

Đối với các bề mặt có kích thước nhỏ: Như khung cửa sắt, cổng sắt trong gia đình. Trước khi tiến hành thi công sơn epoxy. Quý khách cần sử dụng giấy nhám hoặc bàn chải sắt để làm sạch bề mặt. Loại bỏ đi các vết gỉ, bụi bẩn còn bám dính trên bề mặt. Sử dụng dung môi hoặc hóa chất chuyên dụng để làm sạch các lớp dầu nhớt, dầu mỡ. Cần đảm bảo bề mặt trước khi thi công hoàn toàn sạch sẽ, bằng phẳng.

Đối với các bề mặt sắt thép có diện tích lớn, ở các công trình lớn: Sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi để làm sạch bề mặt. Sau đó, sử dụng dung môi hoặc hóa chất chuyên dụng để làm sạch các lớp dầu mớ, dầu nhớt.

Bước 2: Tiến Hành Chuẩn Bị Dụng Cụ Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Thép

Khi thực hiện thi công sơn epoxy cho nhà thép, quý khách hàng có thể sử dụng các vật dụng thi công khác nhau. Tùy vào từng loại bề mặt, khu vực cần thi công. Như:    

Sử dụng rulo, cọ lăn để thi công sơn epoxy cho nhà thép:

Đối với những bề mặt thi công có diện tích nhỏ. Khó thi công hoàn thiện thì đây là những dụng cụ chuyên dụng nhất. Giá cả thi công cũng không cao mà lại đạt hiệu quả rất tuyệt đối. Dụng cụ thi công như rulo hay cọ quét thường được dùng để thi công những bề mặt. Như cổng sắt, hàng rào, hoặc các khe nhỏ ở các khung kết cấu lớn. Những chỗ nhỏ khó thi công.

Sử dụng sung phun sơn để thi công sơn epoxy cho nhà thép:

Phương pháp này có thể thi công với mọi kết cấu sắt thép. Và là biện pháp thi công hoàn hảo cho các khu vực có diện tích lớn. Điểm yếu duy nhất của phương pháp này chính là hạn chế khu vực thi công. Nó không thể thực hiện thi công được ở những nơi nhỏ hẹp.

Ưu điểm của máy phun sơn chính là thời gian thi công nhanh chóng. Màng sơn có độ bằng phẳng, đẹp gần như tuyệt đối. Màng sơn có độ dày phù hợp với tiêu chuẩn. Tránh tiêu hao nguyên vật liệu thi công.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công 1 Lớp Sơn Lót  Epoxy Cho Nhà Thép

Cũng như các bước sơn epoxy thông thường. Quá trình sơn hoàn thiện sơn epoxy cho nhà thép cũng phải trải qua 1 lớp lót và 2 lớp phủ. Lớp sơn lót sẽ tạo nên một lớp đệm hoàn hảo. tạo chân bám. Từ đó giúp sơn lót và bề mặt liên kết cao với nhau. Ngoài ra, lớp sơn lót epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn. Nên lựa chọn sơn lớt thuộc hệ sơn Epõy để đạt kết quả cao nhất

Trước khi tiến hành thi công sơn lót hay sơn phủ epoxy. Quý khách hàng cần tiến hành công đoạn pha sơn theo đúng định mức của nhà sản xuất. Tỷ lệ pha dung môi không quá khoảng 10% theo thể tích. Sử dụng máy trộn sơn công nghiệp tốc độ cao để tạo thành hỗn hợp đồng đều. Trộn riêng từng thành phần, rồi đổ từ từ phần chất đóng rắn vào. Tiến hành trộn đều từ 2 đến 5 phút. Tránh trộn quá lâu, dễ tạo ra bọt khí. Nếu cần, quý khách hàng có thể thi công 2 lớp lót. Mỗi lớp sơn cách nhau từ 4 đến 8 tiếng. Trước khi thi công tiếp cần vệ sinh, chà nhám sơn qua bề mặt.

Bước 4: Tiến Hành Thi Công 2 Lớp Sơn Phủ Epoxy Hoàn Thiện Cho Nhà Thép

Sau khi tiến hành pha trộn sơn phủ epoxy theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất yeu cầu. Sử dụng rulo, máy phun sơn, cọ quét để thi công đều lớp sơn lên bề mặt. Sau khi trộn sơn xong, cần tiến hành thi công ngay lập tức, tránh sơn bị chết. Không thể thi công được nữa. Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu từ 4 đến 6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 5: Tiến Hành Nghiệm Thu Công Trình Để Bàn Giao

Đây là bước vô cùng quan trọng để thực hiện bàn giao lại cho đơn vị thầu, thi công. Bề mặt hoàn thiện đạt chuẩn cần đảm bảo độ nhẵn, bóng, không khuyết điểm.

Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Thép

 • Khi sử dụng súng phun sơn hoặc rulo hay cọ quét dễ xảy ra hiện tượng màu sơn không đồng đều. Để khắc phục, quý khách hàng cần sử dụng dung môi hoặc hóa chất riêng. Tiến hành tẩy rửa thật sạch bề mặt rồi mới được thi công các lớp khác.
 • Khi sử dụng máy phun sơn cũng vậy. Quý khách hàng cần sử dụng đầu phun khác nhau. Đặc biệt đối với bề mặt cần phối trộn nhiều màu.
 • Đối với các vị trí có diện tích nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá thêm sơn cho đảm bảo. Quý khách nên sử dụng chổi quét để quá trình thi công đạt hiệu quả cao nhất.
 • Đối với bề mặt các kết cấu có diện tích lớn. Quý khách nên sử dụng máy phun sơn để bề mặt đạt độ hoàn thiện cao nhất. Từ đó tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn epoxy chuyên dụng. Được đánh giá là phù hợp với mọi loại kết cấu thép.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: sm@vuongquocson.vn