Có Nên Sử Dụng Sơn Sàn Gạch Men Trong Nhà Xưởng Không

Kỹ Thuật Thi Công Sơn Epoxy Á Đông

Bạn gặp phải tình trạng sàn gạch bị trầy xước, ố bẩn, mất độ bóng do môi trường và con người tác động vào, chất lượng gạch bị giảm sau thời gian dài sử dụng. Bạn chớ vội vàng mà quyết định loại bỏ toàn bộ số lượng gạch cũ này để thay loại mới tốn kém chi phí.

Với thời đại phát triển như ngày nay con người đã nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp toàn diện cho trường hợp như này. Đó chính là sử dụng sơn epoxy sàn gạch men để cải tạo các tình trạng gạch cũ một cách nhanh chóng, tiết kiệm và đẹp mắt.

Sơn Sàn Gạch Men là một dòng sơn cực kỳ thông dụng, với nhiều lợi thế cùng những ưu điểm vượt trội, nó đã đóng góp một phần không nhỏ trong thi công.

Sơn Sàn Gạch Men

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Trên Sàn Gạch Men

Chắc chắn một điều là dòng sơn epoxy sàn gạch men sẽ phải sở hữu nhiều công năng nổi bật cho các công trình dân dụng thì chúng tôi mới giới thiệu đến người dùng phải không nào. Dưới đây là những đặc tính nổi bật mà dòng sơn epoxy lên gạch đem lại như:

Sơn Sàn Gạch Men

 • Tính thẩm mỹ cao: Màu sắc đa dạng, đẹp mắt, tươi mới, mặt nền phẳng, mượt mà, mịn màng, không vết xướt, tính liền mạch và sự ổn định.
 • Vệ sinh nhanh chóng: Đặc trưng bề mặt sơn epoxy bằng phẳng, mịn màng nên vệ sinh, lau chùi dễ dàng, thời gian thi công ngắn.
 • Chống chịu tải trọng cao: Độ bền bỉ, chống sự oxy hóa, sự ăn mòn, va đập, cọ xát, chịu lực tốt.
 • Lớp bảo vệ mặt sàn hoàn hảo: Các màng sơn epoxy với kết cấu liền mạch sẽ bao phủ lấy mặt phẳng sàn gạch để tạo thành một lớp bảo vệ toàn diện. Tránh các tác động xấu từ bên ngoài gây ảnh hưởng như khí hậu môi trường, hóa chất, axit, bazo, dầu mỡ,…
 • Tiết kiệm điện năng chiếu sáng: Mặt sơn epoxy có khả năng phản xạ luồng ánh sáng khá tốt do đó tiết kiệm được một lượng điện năng kha khá cho việc thắp sáng.
 • Chống thấm nước, chống bám bụi: Chống ẩm mốc, vi khuẩn, chống thấm dầu mỡ, thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
 • Một số tính năng khác như: chống tĩnh điện, cách nhiệt, chống trơn trượt,…

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Gạch Men Trong Nhà Xưởng

Sơn Sàn Gạch Men

Bước 1: Xử Lý Bề Mặt Trước Khi Thi Công

 • Khi bề mặt sàn gạch men trong nhà xưởng bị lồi lõm. Gồ ghề thì chúng ta phải sử dụng Matic Epoxy để làm phẳng bề mặt sàn gạch men trong nhà xưởng trước khi bắt đầu thi công.
 • Bề mặt của sàn gạch men trong nhà xưởng có độ bóng. Láng cao thì phải sử dụng các thiết bị tạo nhám chuyên dụng để tạo độ nhám cho bề mặt gạch men trong nhà xưởng. Để lớp sơn sàn gạch men bám chặt vào bề mặt sàn nhà xưởng. Nhằm đảo bảo cho các lớp sơn sàn gạch men trong nhà xưởng không bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.
 • Khi bề mặt sàn sàn gạch men trong nhà xưởng có nhiều rong. Rêu thì nên sử dụng những thiết bị như súng bắn cao áp để loại bỏ hoàn toàn lớp rong, rêu đó trên bề mặt sàn gạch men trong nhà xưởng.

Bước 2: Kỹ Thuật Pha Sơn Chuẩn

 • Khuấy đều những thành phần phần chất đóng rắn và thành phần sơn trong sơn sàn gạch men trong nhà xưởng lại với nhau. Chúng ta có thể pha thêm một lượng nước sạch cho sơn từ 5-10% (Khối lượng của 2 thành phần này đã được cân sẵn trong thùng theo đúng tỷ lệ quy định của nhà sản xuất đưa ra cho chúng ta).
 • Để trong vòng khoảng 3 phút để cho những chất phụ gia phản ứng hoàn toàn với sơn để tạo thành hỗn hợp. Sau đó khuấy lại thêm 1 lần nữa trước khi thi công cho sàn gạch men.

Sơn Sàn Gạch Men

Bước 3: Kỹ Thuật Thi Công Lớp Sơn Lót

 • Thi công từ 1-2 lớp sơn lót sàn gạch men trong nhà xưởng. Các lớp sơn sàn gạch men trong nhà xưởng phải cách nhau tối thiểu 4-6 giờ.
 • Lớp sơn lót sơn sàn gạch men trong nhà xưởng không chỉ giúp kết dính bề mặt với lớp sơn phủ tốt hơn.mà còn giúp tiết kiệm được các lớp sơn phủ.

Bước 4 : Kỹ Thuật Thi Công

 • Thi công 2-3 lớp sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Các lớp sơn sàn gạch men phải cách nhau tối thiểu từ 6-8h.
 • Sau 12 giờ có thể đi lại nhẹ nhàng và lớp sơn sàn gạch men trong nhà xưởng sẽ khô hoàn toàn sau 5-7 ngày.

Chúng ta vừa tìm hiểu các đặc tính ứng dụng và quy trình thi công của sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của nó như thế nào để mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Cấu Tạo Của Sơn Sàn Gạch Men

Sơn sàn gạch men trong nhà xưởng là dòng sơn với kết cấu khá đặc biệt. Nó có đặc tính cấu tạo và khác hẳn so với các dòng sơn khác trên thị trường hiện nay. Thành phần cấu tạo nên dòng sơn sàn gạch men trong nhà xưởng có hai thành phần chính, đó là:

Sơn Sàn Gạch Men

 • A – Thành phần tạo màu và tạo khả năng kết dính cho sơn sàn gạch men. Bao gồm thành phần nhựa epoxy trộn với các hợp chất dung môi khác. Và một số chất phụ gia và các chất gia cố khác.
 • B – Thành phần đặc biệt nhất tạo nên sự đặc biệt cho dòng sơn sàn gạch men, đó thành phần chất đóng rắn. Thành phần này có liên kết bền vững trong mạng lưới phân tử sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Làm cho dòng sơn sàn gạch men đặc biệt hơn so với các dòng sơn thông thường khác.

Giới Thiệu Một Số Ứng Dụng Khác Của Sơn Sàn Gạch Men

Với kết cấu đặc trưng, được tạo thành từ các dạng vật chất đặc biệt, cho nên sơn sàn gạch men cho nhà xưởng thì bên cạnh đó nó còn có thể thi công cho các loại công trình khác như:

 • Thi công sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Cho nền sân chơi thiếu nhi.
 • Thi công sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Cho cho bề mặt nền các nhà kho chứa hàng.
 • Thi công sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Cho cho các bề mặt nền Gara ô tô trong tầng hầm.
 • Thi công sơn sàn gạch men trong nhà xưởng. Cho cho bề mặt nền phòng sạch như: Phòng thí nghiệm, phòng dược,….

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu các đặc tính, ứng dụng và cấu tạo của sơn nền gạch men trong nhà xưởng. Để mang lại hiệu quả cao khi thi công, chúng ta cần phải lựa chọn đơn vị thi công cùng với nhà phân phối sơn chinh hãng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn chỉ đường: Tại Đây
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 17 22 26 – 0903 08 52 66
Email: [email protected]
Website: thicongsonepoxygiare.net