Địa Chỉ Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Uy Tín Gía Rẻ

Xu hướng sử dụng sơn epoxy để thi công cho nhiều công trình sàn nhà xưởng công nghiệp. Đã và đang là phương pháp thi công rất phổ biến. Hiện nay, ngoài việc được ứng dụng cho những công trình quen thuộc. Thì hệ thống các phòng sạch hay phòng thí nghiệm,… những khu vực yêu cầu cao về sự kháng khuẩn, vô trùng. Là những công trình cũng rất cần tiến hành thi công sơn bảo vệ bằng sơn epoxy. Các công trình này có các yêu cầu đặc biệt nên không sử dụng các loại sơn thông thường. Mà phải sử dụng loại sơn epoxy hoàn toàn an toàn, đạt tiêu chuẩn kháng khuẩn và vệ sinh. Song song với việc lựa chọn loại sơn epoxy sao cho phù hợp. Thì lựa chọn địa chỉ thi công sơn epoxy cho phòng sạch uy tín cũng là yếu tố cần được chú trọng.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Uy Tín
Địa Chỉ Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Uy Tín

Yêu Cầu Đối Với Vật Liệu Thi Công Phòng Sạch là Gì?

Từ lâu, phòng sạch là một trong những khu vực rất đặc biệt. Loại phòng này mang những tính chất vô cùng đặc thù. Các yếu tố thường tác động đến khu vực thi công sơn từ bên ngoài cần được kiểm tra. Như nhiệt độ, nắng, mưa, biên độ nhiệt hay ánh sáng, độ ồn, không khí,… Những yếu tố này cần đảm bảo luôn đạt mức độ tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vật liệu được sử dụng để thi công phòng sạch cũng cần phải đáp ứng đầu đủ các tiêu chuẩn theo yêu cầu quốc tế: 

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy nổ tốt.
  • Khả năng chống kháng khuẩn, nấm mốc tốt.
  • Tuổi thọ, độ bền của sàn, màu sắc bề mặt cao.
  • Khả năng chống bám bụi và không tự sản sinh ra bụi.
  • Quy trình thi công đơn giản, dễ dàng, không yêu cầu kĩ thuật quá cao.
  • Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng dễ dàng.
  • Hệ số ma sát cao, chống trơn trượt, mài mòn hiệu quả.
  • Khả năng chống thấm, kháng dầu mỡ, hóa chất từ nhẹ đến cao.
  • Khả năng chịu tải trọng lớn do sự di chuyển của máy móc, xe trung chuyển, nâng hàng,…

Tại Sao Nên Sử Dụng Biện Pháp Thi Công Sơn epoxy Cho Phòng Sạch?

Nguyên tắc quan trọng và khắt khe nhất dối với bề mặt phòng sạch mà sơn epoxy đạt được. Là khả năng kiểm soát lượng bụi đến mức tối thiểu, hầu như không sản sinh ra bụi. Ngoài ra, việc sử dụng biện pháp thi công sơn epoxy cho phòng sạch. Có thể đảm bảo mang đến khả năng bảo vệ rất phù hợp với phòng sạch. Như tính năng chống bám bụi, kháng khuẩn, kháng hóa chất hoàn hảo. Đặc biệt, sau hoàn thiện sơn epoxy sẽ tạo nên bề mặt liền mạch. Hỗ trợ cho việc di chuyển, sản xuất và hoạt động thuận lợi. Đây là một trong số các lý do rất đặc biệt khiến việc thi công sơn epoxy cho phòng sạch được ưa chuộng. Và là một trong số những lý do khiến các chủ đầu tư lựa chọn.

Đa số các dòng sơn epoxy cho phòng sạch trên thị trường đều là loại sơn không dung môi hoặc dung môi là nước. Chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường. Cũng như an toàn cho sức khỏe con người cả khi thi công lẫn sử dụng. Nhờ ưu điểm này mà nồng độ VOC rất thấp, sơn epoxy thi công phòng sạch là lý tưởng nhất. Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng như WHO – GMP, HACCP, GREEN LABEL,..

Những Loại Sơn Epoxy Thường Được Dùng Để Thi Công Phòng Sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn epoxy cho phòng sạch khác nhau. Tuy nhiên, các loại sơn thường được sử dụng nhất chính là 2 loại sơn epoxy cơ bản sau đây:

Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Uy Tín
Những Dòng Sơn Cho Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Uy Tín

Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Bằng Sơn Epoxy Gốc Nước 

Sơn Epoxy Gốc Nước Là Gì?

Biện pháp thi công sơn epoxy cho phòng sạch bằng sơn epoxy gốc nước. Đây là loại sơn rất phổ biến và thông dụng cho phòng sạch. Sơn epoxy gốc nước là loại sơn thuộc hệ sơn epoxy cao cấp, chất lượng 2 thành phần. Sơn epoxy là loại sơn đặc biệt và duy nhất trong hệ sơn epoxy. Mang tính chất “cho phép tạo màng thở cho sàn bê tông” hay còn gọi là cho phép hơi nước đi qua. Tính chất này giúp màng sơn epoxy nhanh khô, thông thoáng và cứng chắc hơn.

Sơn epoxy gốc nước ngoài việc được sử dụng phổ biến cho bề mặt phòng sạch. Sơn còn được thiết kế thi công cho các khu vực sàn bê tông khác. Sơn epoxy còn có thể thi công cho các bề mặt bị tình trạng thấm ngược, có độ ẩm cao,… Cũng như các loại sơn epoxy 2 thành phần khác, sơn epoxy gốc nước cũng gồm 2 loại sơn. Gồm có sơn lót epoxy gốc nước và sơn phủ epoxy gốc nước.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Gốc Nước 

Sơn epoxy gốc nước đi từ gốc dung môi là nước, nhờ vậy mà loại sơn này là vật liệu lý tưởng, hoàn toàn không gây cháy nổ hay độc hại cho con người. Lớp sơn epoxy gốc nước sau hoàn thiện sẽ tạo một màng bám có tính liên kết, bám dính rất cao. Đồng thời sơn còn có khả năng chống thấm, chống mài mòn, kháng nước, kháng hóa chất tuyệt vời. Bề mặt không dễ bị mài mòn bởi hóa chất cũng như axit nhẹ đến cao. Trong suốt quá trình tiếp xúc cũng như thi công. Quy trình thi công sơn đơn giản, dễ dàng kể cả trong môi trường có không gian hẹp hay ẩm ướt. 

Sơn epoxy gốc nước không sử dụng dung môi là hóa chất hóa học độc hại khi trộn sơn thi công. Do vậy, thi công sơn epoxy cho sàn phòng sạch bằng sơn epoxy gốc nước có hàm lượng VOC rất thấp dưới mức quy định.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Phòng Sạch Bằng Sơn Epoxy Không Dung Môi

Sơn Epoxy Không Dung Môi Là Gì? Là Gì?

Sơn epoxy tự san phẳng vốn là sơn chất lượng cao thường được thi công cho bề mặt phòng sạch. Sơn epoxy tự san phẳng còn được gọi là sơn tự cân bằng, sơn tự phẳng. Sơn epoxy tự san phẳng còn được biết với tên tiếng anh là Epoxy Self Leveling. Cũng như các loại sơn khác trong hệ sơn epoxy, đây là loại sơn epoxy 2 thành phần. Bao gồm thành phần sơn gốc và thành phần chất đóng rắn. Đúng như cái tên không dung môi, sơn epoxy tự san phẳng hoàn toàn không sử dụng dung môi pha loãng dễ bay hơi. Là loại sơn duy nhất hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt. Nhờ tính chất này, sau khi hoàn thiện, sơn sẽ che lấp hoàn hảo các khiếm khuyết của sàn. Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng chỉ cần đổ sơn xuống mặt sàn. Thì lớp sơn này sẽ tự chảy đều ra tạo nên môt lớp màng sơn bóng láng, có tính thẩm mỹ cao. 

Ưu Điểm Của Thi Công Sơn Epoxy Không Dung Môi

Sơn epoxy tự san phẳng mang lại rất nhiều ưu điểm cho bề mặt phòng sạch. Mà ưu điểm quan trọng nhất chính là tính kháng khuẩn, vô trùng rất cao. Sơn có khả năng chống nấm mốc hiệu quả cho các môi trường yêu cầu vệ sinh khác nhau: Phòng sạch, bệnh viện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược, kho dược phẩm,…

Bề mặt được tạo ra từ sơn epoxy tự san phẳng cũng bằng phẳng. Và mịn hơn rất nhiều so với các loại sơn epoxy khác trên thị trường. Nhờ bề mặt kín, không khuyết điểm tồn tại mà lớp sơn có các liên kết bền chắc, khít hơn rất nhiều. Khả năng chóng thấm, dầu mỡ, ngăn các chất lỏng đi qua gây nên các hiện tượng thấm ngược. Giúp ngăn chặn phá hủy từ sâu bên trong của các tác nhân trên rất tốt. Màng sơn epoxy tự san phẳng cứng, chắc, chịu tải trọng rất lớn. Cho phép các loại xe trọng tải lớn di chuyển mà không lo bị nứt gãy.

Ưu Điểm Của Thi Công Sơn Epoxy Không Dung Môi

Ngoài ra, đối với các hệ thống phòng sạch thì yếu tố môi trường, thân thiện cũng quan trọng không kém. Loại sơn này không sử dụng dung môi pga loãng, kể cả là nước. Nhờ vậy mà khi thi công cũng như đi vào hoạt động, màng sơn không thải ra không khí các lớp chất độc hại, làm cho nồng độ VOC rất thấp hoặc bằng 0. Giúp sơn trở nên thân thiện với môi trường và rất an toàn cho sức khỏe con người. Sơn epoxy còn có khả năng chống cháy rất hiệu quả.

Mặt sàn thi công hoàn thiện sơn epoxy tự san phẳng không tự sản sinh ra bụi cũng như không bám các lớp bụi khó chùi rửa. Tiết kiệm tối đa các chi phí trong quá trình thi công như nhân công, nguyên vật liệu sửa chữa, quá trình bảo trì, bảo dưỡng sau này,…

Những Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Epoxy Không Dung Môi

Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng cho phòng sạch cũng không cần quá cầu kì. Kĩ thuật thi công sơn đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Lớp sơn tự san phẳng không cần dùng máy móc to lớn, kĩ thuật cao. Chỉ cần dùng gạt sơn để trải đều lớp sơn lên bề mặt, sau đó sử dụng cầu gai đánh tan bọt khí. Lớp sơn epoxy tuy rất dễ thi công nhưng lại dễ tạo bọt khí. Do vậy bước sử dụng cầu gai là bước rất quan trọng trong toàn bộ quá trình thi công. Giúp lớp sơn sau hoàn thiện tránh bong tróc và bền chắc hơn.

Độ dày lớp sơn nền epoxy tự san phẳng cho phòng sạch được tính theo đơn vị là mm. Độ dày tối thiểu của sơn epoxy tự san phẳng nên trong khoảng trung bình từ 2,5mm -3mm. Độ dày này sẽ giúp màng sơn hoàn thiên có độ phẳng gần như tuyệt đối và không để để lại gờ cạnh, bọt khí, các khuyết điểm làm các hạt bụi bám lại. Cùng với độ dày đó giúp ngăn ngừa sự thẩm thấu, thoát ngược hơi ẩm và kháng các hóa chất được tốt nhất.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: sm@vuongquocson.vn