Địa Chỉ Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm Hiệu Qủa

Chế biến thực phẩm hiện nay được coi là ngành công nghiệp chủ lực của Việt Nam. Chế biến thực phẩm cũng là ngành đòi hỏi khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là các bề mặt sàn, bởi đây là nơi diễn ra trực tiếp các hoạt động sản xuất, thành phẩm và tiếp xúc rất lớn đối với con người. Chính vì vậy, đối với các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, tìm kiếm giải pháp thi công nền, sàn là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong việc tìm kiếm địa chỉ thi công sơn sàn Epoxy cho nhà máy thực phẩm hiệu quả.

Yêu cầu thi công xây dựng máy thực phẩm

Địa Chỉ Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm Hiệu Quả
Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm Hiệu Quả

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Chất lượng của các sản phẩm – dịch vụ ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ. Nhất là đối với các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm. Cần đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn như: tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn GMP, GLP, GSP, GDP, GPP,…

Khi xây dựng và thi công nhà máy sản xuất thực phẩm, cần đạt đủ 5 tiêu chí sau đây:

– Ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố gây nên sự nhiễm bẩn, ô nhiễm khi sản xuất.

– Thiết kế và bố trí mặt bằng cũng như các máy móc phù hợp cho quá trình sản xuất, bảo trì, vệ sinh. Bố trí và thiết kế nhà máy phù hợp sẽ hạn chế được tối đa mức độ ô nhiễm gây ra cho nhà máy.

– Lựa chọn và sử dụng các nguyên vật liệu thi công phù hợp. Các nguyên vật liệu cần đảm bảo các yếu tố vệ sinh, an toàn cho nhà máy thực phẩm. Đồng thời, cần đảm bảo chuẩn độ bền, dễ dàng làm sạch, thuận tiện bảo dưỡng cũng như tiết kiệm hoàn toàn chi phí.

– Thực hiện thi công các phương pháp chống ẩm, tạo nhiệt độ phù hợp.

– Đảm bảo đầy đủ các phương án bảo vệ nhà máy và sản phẩm thực phẩm khỏi tác động của bên ngoài.

Tiêu chuẩn thi công sơn epoxy cho nhà máy sản xuất thực phẩm

– Bề mặt sàn phải có độ nhẵn, chống thấm tốt, duy trì bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh thường xuyên.

– Các vật liệu thi công sàn cần đạt chuẩn an toàn, không gây độc hại và có độ bền phù hợp.

– Bề mặt sàn nhà máy được xây dựng cẩn thận, tỉ mỉ, các lớp sơn không độc hại.

– Sàn nhà máy cần đảm bảo các hệ thống thoát nước, dễ vệ sinh.

Sơn sàn epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm là gì?

Ở thời điểm hiện tại, sơn Epoxy cho sàn nền nhà máy thực phẩm là vật liệu hiệu quả và quan trọng nhất để thay thế cho các vật liệu truyền thống. Như các vật liệu được sử dụng từ xưa đến nay bao gồm gạch lát, đá hoa cương hay Hardener. Tuy nhiên, những vật liệu này theo thời gian đều có nhược điểm rất lớn. Ngoài việc độ bền và tính thẩm mỹ kém, chúng còn hoàn toàn không có hiệu quả an toàn, vệ sinh. Chính vì vậy, từ khi sơn Eppxy xuất hiện trên thị trường, nó đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho sàn nền nhà máy thực phẩm.

Sơn Epoxy được sử dụng có vai trò lớn để tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức thi công. Trước khi trở thành xu hướng thi công tại Việt Nam, sơn Epoxy đã là phương pháp thi công sàn được áp dụng rộng rãi ở các nước đang phát triển, các nước phương Tây. Sơn sàn nền bằng sơn Epoxy đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và độ an toàn.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, sơn Epoxy không chỉ mang lại sự hoàn thiện hoàn hảo. Từ bề mặt sáng bóng, chống bám bụi, sạch đẹp, dễ vệ sinh và còn hoàn toàn an toàn đối với con người, môi trường và quá trình sản xuất. Sơn Epoxy trở thành loại vật liệu lý tưởng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cho một nhà máy sản xuất thực phẩm cần có.

Thay vì khi sử dụng các vật liệu thông thường như gạch lát hay Hardener. Sàn bê tông thông thường, sẽ xảy ra hiện tượng bị ăn mòn rất cao. Do chúng thường phải tiếp xúc bề mặt với các chất gây ô nhiễm, khó vệ sinh lại hay bị ẩm mốc. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm trong kho. Để khắc phục sửa chữa những điều đó sẽ phải tiêu tốn mất nhiều thời gian và chi phí, vấn đề này cũng khiến các chủ đầu tư đau đầu. Khi sử dụng sơn Epoxy giúp mặt sàn bóng dễ dàng lau dọn vệ sinh. Đồng thời làm cho vi khuẩn và nấm mốc không có khả năng phát triển.

Tại sao nên sử dụng sơn sàn epoxy cho các nhà máy công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm?

Địa Chỉ Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm Hiệu Quả
Địa Chỉ Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Nhà Máy Thực Phẩm Hiệu Quả

Khắc phục được những khuyết điểm của vật liệu truyền thống

Trước đây, khi thi công sàn nhà xưởng, người ta thường sử dụng sàn bê tông Hardener, gạch lát hay đá hoa cương. Tuy nhiên, các vật liệu này sau một thời gian dài sử dụng sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho con người và việc sản xuất. Sàn Hardener, sàn gạch lát hay đá hoa cương sau thời gian dài sẽ bị trơn trượt, bám bụi, sinh bụi. Những yếu tố này làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố vệ sinh của ngành công nghiệp thực phẩm.

Đối với sơn Epoxy thì những vấn đề này hoàn toàn được khắc phục. Bề mặt sáng bóng, bền lâu, không bám bụi. Gia tăng năng suất thành phẩm, đảm bảo hoàn toàn các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Sau một thời gian sử dụng, muốn bề mặt sàn truyền thống luôn giữ được vẻ bền lâu. Cần phải tiêu tốn rất nhiều chi phí để bảo trì, bảo dưỡng. Có như vậy, mới hạn chế dược những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm trong kho. Sử dụng sơn Epoxy sẽ tiết kiệm được tối đa các chi phí cần thiết như bảo trì, vệ sinh, nhân cong, thời gian,…

Những ưu điểm vượt trội khác của sơn epoxy

Sơn Epoxysau hoàn thiện sẽ tạo độ cứng hoàn hảo. Bề mặt có lớp màng sàn sáng bóng, không bám bụi và cũng không tự sản sinh ra bụi. Nhờ vậy mà dễ dàng lau dọn vệ sinh. Hạn chế làm cho vi khuẩn và nấm mốc có khả năng phát triển.

Sơn Epoxy sau hoàn thiện có khả năng kháng nước gần như tuyệt đối. Hệ số ma sát cao, bề mặt sơn chống trơn trượt hiệu quả. Đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc, cho không gian làm việc và cho sản phẩm tạo ra.

Sơn sàn Epoxy có khả năng phản xạ ánh sáng hiệu quả. Nó tạo ra ánh sáng phản quang giúp hệ thống chiếu sáng đạt công năng tốt nhất. Đồng thời  tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.

Bảo vệ tốt bề mặt sàn nhà xưởng công nghiệp thực phẩm: Sơn sàn Epox sau hoàn thiện tạo bề mặt liền mạch, không mối nối. Sơn Epoxy nổi bật với khả năng chống chịu tốt các hóa chất, chống mài mòn trong quá trình sản xuất.

Khả năng chống nấm mốc, tính kháng khuẩn cao: Đây là đặc tính nổi bật và quan trọng nhất của sơn Epoxy khi thi công nhà máy sản xuất thực phẩm. Sơn Epoxy ngăn ngừa hiệu quả và tòa diện các tác nhân làm ảnh hưởng. Đây là một trong những sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn GMP về vấn đề này.

Không độc hại, thân thiện với môi trường: Dòng sản phẩm sơn cho các nhà máy công nghiệp thực phẩm hoàn toàn an toàn. Với hàm lượng VOC đến mức tối thiểu, đảm bảo không bay mùi độc hại ra không khí. Không mang các chất làm ảnh hưởng đến sản phẩm và các môi trường xung quanh. Kể cả trong quá trình thi công hay đưa vào sử dụng. Sau từ 7 đến 10 ngày sau thi công hoàn thiện. Sơn Epoxy sẽ khô hoàn toàn, mang đến bề mặt sàn có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời lớp sơn sẽ không có mùi, không ảnh hưởng đến không khí và gây kích ứng da, hay chất lượng thực phẩm.

Bảng màu sắc sơn Epoxy đa dạng và sáng bóng: Dòng sơn Epoxy nổi bật với nhiều màu sắc đa dạng cùng màng sơn sáng bóng. Sơn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu GMP đồng thời đem lại thẩm mỹ cao cho sàn.

Quy trình thi công sơn sàn epoxy cho sàn nhà máy công nghiệp thực phẩm

Bước 1: Chuẩn bị, vệ sinh bề mặt trước khi thi công

Tiến hành loại bỏ toàn bộ tạp chất và các dị vật còn bá trên nền sàn. Quá trình này nên sử dụng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi chuyên dụng. Bước này ngoài loại bỏ tạp chất còn hỗ trợ tạo phẳng và tạo nhám bề mặt. Tăng hiệu quả bám dính, liên kết của bề mặt và màng sơn.

Sử dụng các loại keo chuyên dụng Epoxy để sửa chữa và trám trét các khuyết điểm bề mặt. Như các vết rạn nứt, lồi lõm hay trũng nước cần thấm khô và bả vá,…

Bước 2: Tiến hành thi công lớp sơn lót epoxy

Sơn lót Epoxy chủ yếu là loại sơn 2 thành phần. Trước khi thi công cần lựa chọn loại sơn lót phù hợp với bề mặt và mục đích thi công. Tiến hành trộn đều 2 thành phần A và B bằng máy khuấy theo tỉ lệ quy. Sau đó thi công đều lên mặt sàn. Lớp sơn lót ngoài hiệu quả bảo vệ còn tạo liên kết trung gian hiệu quả giữa sàn nhà và lớp sơn phủ Epoxy làm tăng độ cứng cho bề mặt.

Bước 3: Thi công 2 lớp sơn phủ epoxy

Dùng máy khuấy trộn đều 2 thành phần của sơn Epoxy với nhau. Thi công đều lớp sơn lên bề mặt. Sử dụng lô gai lăn phá bọt khí còn trên mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng, làm lớp sơn hoàn thiện hoàn hảo, không phồng rộp hay bong tróc khi hoàn thiện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Phòng kinh doanh

Điện thoại: 028 626 757 76

Fax: 028 626 757 28

Tel: 0903.61.22.26 hoặc 0903.11.22.26