Nhà Thầu Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh

Nhà Thầu Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Tỉnh Hà Tĩnh

Sơn epoxy không còn xa lạ trong nhiều năm trở lại đây. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nhưng các ứng dụng của sơn chủ yếu là cho thi công các ngành thuộc công nghiệp. Như: Nhà xưởng, xí nghiệp, bệnh viện, phòng nghiên cứu, hệ thống kết cấu sắt thép, … Với các ưu điểm chuyên về chịu các tác động từ bên ngoài cao. Huyện Bình Chánh là một trong những nơi áp dụng sơn epoxy nhiều hơn cả. Và nhà thầu thi công sơn sàn epoxy giá rẻ tại huyện Bình Chánh được nhiều khách hàng tìm kiếm.

Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh
Hình Thức Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh

Tình Hình Công Nghiệp Tại Huyện Bình Chánh

Bình Chánh là huyện với vị trí địa lý nằm ở phía tây và tây nam nội thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích lên đến 25.255,29 hecta. Các phía tiếp giáp với các quận 7, 8, Hóc Môn, Bình Tân, Nhà Bè và Long An. Huyện là cửa ngõ phía tây của TP. HCM cùng các tỉnh miền Tây. Có nhiều tuyến đường trọng điểm đi ngang qua huyện. Nhờ vậy mà huyện được xem như cầu nối giao thương quan trọng các vùng.

Với vị trí cầu nối như trên rất thuận tiện để cho các ngành công nghiệp phát triển. Hiện tại, Bình Chánh phát triển với KCN Vĩnh Lộc với diện tích lớn. KCN Vĩnh Lộc gồm 2 KCN nhỏ là KCN Vĩnh Lộc Hiện Hữu và KCN Vĩnh Lộc Mở Rộng. Với tổng diện tích của KCN là 204 hecta.

Đa số các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN thuộc các lĩnh vực khác nhau. Về cơ khí chế tạo, sản xuất đồ điện gia dụng, chế biến thực phẩm hải sản, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, …

Nhận thấy sự phát triển của công nghiệp trong nền kinh tế công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Năm 2019, ban lãnh đạo huyện đang có các chủ trương quy hoạch. Cùng đầu tư cho phát triển KCN mới trong thời gian tới. Dự kiến KCN mới có diện tích 668 ha thay thế cho 3 KCN Bàu Đưng, Phước Hiệp và Xuân Thới Thượng.

Những Phương Án Thi Công Cho Nền Nhà Xưởng

Với đặc điểm đặc thù về ngành công nghiệp phải hoạt động thường xuyên với cường độ cao. Nên có những đòi hỏi về cơ sở vật chất với chất lượng tốt nhất để đảm bảo cho quá trình hoạt động. Đặc biệt là sàn bê tông vì nơi chịu các tác động trực tiếp trong quá trình nhà máy hoạt động.

Hiện có hai phương án thi công được được sử dụng nhiều nhất:

  • Đánh bóng sàn: Thi công sàn nhà xưởng bằng phương thức kết hợp giữa mài sàn cùng các hóa chất. Hóa chất tăng cứng và hóa chất tạo bóng bề mặt.
  • Sơn epoxy: Thi công sàn bê tông bằng sơn hai thành phần gốc epoxy. Với các ưu điểm vượt trội và hiệu quả bảo vệ bề mặt hoàn hảo. Nhờ vậy nên được ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau.

Sơn Epoxy Là Gì?

Sự Phát Triển Của Sơn Epoxy

Sơn epoxy là sản phẩm sơn sàn rất phổ biến ở trên thế giới từ rất lâu. Và được du nhập vào Việt Nam từ những năm cuối thế kỉ XX đầu thế kỉ XXI. Sơn epoxy được cấu thành từ hỗn hợp nhựa epoxy cao cấp. Một hỗn hợp được hình thành và phát triển đầu tiên trên thế giới của ngành sơn. Có nguồn gốc tại Thụy Sĩ vào năm 1936 và được cho ra đời bởi tiến sĩ Pierre Castan. Ông đã thành công trong việc nghiên cứu hỗn hợp một loại nhựa epoxy. Bằng cách làm cứng hỗn hợp với axit Phthalic Anhydride.

Cùng khoảng thời gian này, cùng với lỹ tưởng nghiên cứu ấy. Tiến sĩ Sylvan Greenlee tại Mỹ cũng đã và đang phát triển hỗn hợp nhựa epoxy. Thông qua phản ứng giữa Epichlorohydrin và Bisphenol A. Và cũng từ phản ứng hóa học này mà tiến sĩ đã tạo ra một loại rất phổ biến. Thuộc hệ thống các loại nhựa epoxy, chính là BADGE hoặc DGEBA. Từ đó trở đi, hỗn hợp nhựa epoxy đã trở thành hỗn hợp nhựa được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Định Nghĩa Sơn Epoxy

Như đã biết đến sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp cao cấp.

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần được trộn lại khi thi công. Hai thành phần này của sơn là chất sơn chính và chất đóng rắn.

Chất sơn chính là sự kết hợp chủ yếu từ nhựa epoxy và các thành phần phụ gia. Với nhiệm vụ che lắp bề mặt cực tốt. Khi thi công hoàn thiện cho lại bề mặt với màu sơn bóng đẹp.

Phần chất đóng rắn được cấu thành với nhiệm vụ đóng rắn sơn khi thi công lên bề mặt. Tăng cường cho bề mặt sơn trở nên cứng hơn. Chịu được các tác động từ bên ngoài như tải trọng, mài mòn, …

Ngoài ra, sơn còn có sự góp mặt của các thành phần như: Chất kết dính, chất tạo màu, bột độn, phụ gia, dung môi, …

Phân Loại Sơn Epoxy Hai Thành Phần

Sơn epoxy được phân loại dựa theo gốc sơn và phương thức thi công sơn.

Có hai phương thức thi công là thi công bằng cách lăn sơn hoặc sơn tự trải phẳng.

Sơn epoxy hệ lăn được thi công dựa trên cơ chế lăn/quét hoặc phun bằng súng. Hệ lăn tương đối dễ thi công nên với diện tích nhở, khách hàng có thể tự thi công. Sơn epoxy hệ lăn được phân làm hai nhánh dựa trên gốc của sơn epoxy:

  • Sơn epoxy hệ lăn gốc nước: Sơn epoxy hệ lăn gốc nước sử dụng nước làm chất pha loãng sơn. Đó là kết quả đem lại ưu điểm là an toàn với con người và môi trường. Khiến cho sơn không chứa chất bay hơi độc hại hay hàm lượng VOC thấp. Cực kì thích hợp với các công trình yêu cầu thi công về độ an toàn, độ kháng khuẩn, …
  • Sơn epoxy hệ lăn gốc dầu: Sơn epoxy hệ lăn gốc dầu sử dụng dung môi được đặc chế riêng để pha loãng. Nhờ vậy mà sơn đáp ứng được các yêu cầu về độ chịu tải tọng, độ cứng, chịu ma sát, …

Sơn epoxy hệ tự trải phẳng là dòng sơn được thi công dựa trên cơ chế tự trải phẳng. Sơn epoxy hệ tự trải phẳng đặc biệt không sử dụng dung môi. Vì không sử dụng dung môi nên sơn không chứa dung môi nên giảm hàm lượng độc hại. An toàn đối với người thi công, người sử dụng cũng như môi trường xung quanh. Sơn đổ phẳng sau khi hoàn thiện cho ra độ dày từ 1-3mm. Đáp ứng được các yêu cầu về độ dày sơn cho các hạng mục có yêu cầu riêng đặc biệt.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Mà Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh

Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh
Ưu Điểm Của Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh

Hiện nay, thị trường sơn epoxy rất đa dạng và phong phú, không chỉ về mẫu mã mà còn cả về màu chắc lẫn đặc tính bảo vệ. Với mỗi loại sơn thì tỉ lệ pha trộn thành phần khác nhau. Tuy nhiên, nhắc đến dòng sơn epoxy nói chung thì có thể nhắc đến một số các đặc tính sau đây:

Chịu Mài Mòn

Sơn epoxy có khả năng chống chịu lại sự ăn mòn tuyệt đối đến từ các tác động của hóa chất hay axit từ mức độ nhẹ đén rất cao. Đặc biệt, lớp sơn epoxy còn có khả năng đảm bảo độ bền của bề mặt trước tác động của quá trình Oxy hóa khử. Khả năng chịu kiềm của sơn đối với bề mặt cũng rất cao.

Tính An Toàn

Sơn epoxy còn chịu nhiệt ở mức độ rất cao, sơn epoxy còn có tính an toàn, chống cháy nổ rất cao. Tùy từng loại sơn mà chúng có khả năng chịu nhiệt ở mức đọ khác nhau. Tuy nhiên nhiệt độ tháp nhất mà sơn Epxy có thể chịu đựng được lên đến hơn 120 độ C.

Chịu Tải Trọng

Sơn epoxy có khả năng chịu tải trọng và va đập rất tốt. Trong thành phần sơn thi công có chất đóng rắn, với thành phần chính là nhựa Polyamide. Thành phần này có khả năng gia cố độ cứng bề mặt. Bảo vệ hoàn hảo bề mặt khỏi các tác động va đập mạnh, sự di chuyển thường xuyên của máy móc, xe nâng hàng hay con người,… Ngoài ra, thành phần sơn còn cho bề mặt sơn có độ bền rất hoàn hảo, chống chịu sự ăn mòn rất tốt.

Tính An Toàn

Sơn epoxy hoàn toàn thân thiện mới môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Khi thực hiện pha sơn hoặc đối với các công đoạn thi công sơn, không sử dụng thêm dung môi hay các chất hóa học độc hại. Nhờ vậy mà nồng độ VOC thải ra không khí rất thấp. An toàn cho con người khi thi công cũng như hoạt động.

Chống Thấm Hiệu Quả

Sơn epoxy có khả năng chống thấm hiệu quả. Màng sơn epoxy sau hoàn thiện sẽ phủ lên bề mặt một lớp màng bảo vệ kín, láng mịn, cứng , chắc. Nhờ ưu điểm này mà sơn epoxy ngăn cản rất tốt các lớp nước, dầu mỡ, hóa chất thẩm thấu vào sâu bên trong. Ngăn chặn các tác nhân phá hủy các kết cấu bên trọng, gây mất thẩm mỹ và tính bền lâu cho bề mặt.

Tính Thẩm Mỹ

Sơn epoxy mang lại cho không gian thi công tính thẩm mỹ và vẻ đẹp rất cao, bền lâu. Đây là một trong 2 thuộc tính rất quan trọng đối với tất cả những loại sơn khác nhau trên thị trường. Chất tạo màu trong sơn epoxy tạo nên một bảng màu với hơn 200 mức độ màu sắc khác nhau. Màu sơn của Epoxy không chỉ bền bỉ, lâu dài mà còn mang đến độ bóng vô cùng hoàn hảo. Nhờ có sơn epoxy mà không gian nhà xưởng, nhà máy công nghiệp thêm sang trọng, chất lượng và tạo không gian thoải mái cho việc sản xuất.

Khả Năng Bám Dính

Điểm đặc biệt không kém trong các ưu điểm của sơn epoxy chính là khả năng bám dính rất cao. Sơn epoxy có khả năng bám dính rất cao kể cả các bề mặt khó bám dính như thủy tinh, sợi thủy tinh hay gốm sứ Acrylic. Sơn epoxy trở thành loại sơn lý tưởng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau.

Chí Phí

Sơn epoxy có chi phí thi công, chi phí nhân công, chi phí bảo dưỡng thấp. So với các sản phẩm sơn khác thì chi phí sử dụng sơn epoxy lợi ích hơn hẳn. Tuổi thọ bền lâu, bề mặt sơn không bám bụi, dễ dàng vệ sinh.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]