Thi Công Sơn Epoxy Kẻ Vạch Uy Tín

THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH GIAO THÔNG

Sơn kẻ vạch đã xuất hiện rất lâu trên thị trường. Từ những năm 40, người ta đã nhận thấy tầm quan trọng của nó. Đặc biệt là trong vai trò hướng dẫn  giao thông. Nhờ có vạch kẻ đường mà giao thông có thể điều tiết. Giảm thiểu các vụ va chạm giao thông đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, sơn kẻ vạch cũng rất quan trọng trong các phân xưởng sản xuất. Vạch kẻ đường giúp phân bổ rõ ràng các khu vực khác nhau. Như nhà kho, nơi sản xuất, khu để hàng,… Kể cả những nơi công nhân được phép hoạt động. Đến những nơi chỉ dành cho xe nâng vận chuyển hàng hóa. Chính vì những lý do đó mà thi công sơn kẻ vạch epoxy uy tín rất quan trọng.

Sơn Kẻ Vạch Epoxy Uy Tín
Sơn Kẻ Vạch Epoxy Uy Tín

Khái Niệm Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Thi công sơn kẻ vạch được đánh giá là kỹ thuật thi công hiện đại. Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, biện pháp thi công được áp dụng rất phổ biến. Đặc biệt cho các công trình như: nhà máy, nhà xưởng, tầng hầm, nhà kho, đường giao thông, … Thi công sơn kẻ vạch không chỉ giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Mà còn mang lại hiệu quả rất cao cho con người cũng như hoạt động sản xuất. Cũng vì vậy mà nó được rất nhiều các khu vực công nghiệp cũng như giao thông áp dụng.

Thi công kẻ vạch thuận tiện cho việc sản xuất. Nó hỗ trợ phân chia các khu vực sản xuất một cách rõ ràng. Giúp những khu vực này được gọn gàng, ngăn nắp mà không hề bị lộn xộn. Đối với các khu vực như tầng hầm hay các nơi có sự di chuyển thường xuyên. Vạch kẻ đường tồn tại giúp phân biệt được rõ ràng được đường mà mình nên đi. Đảm bảo an toàn giao thông, tránh va chạm.

Những Ưu Điểm Quan Trọng Của Phương Pháp Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Sơn Kẻ Vạch Epoxy Uy Tín
Ưu Điểm Của Sơn Kẻ Vạch Epoxy Uy Tín

Vạch kẻ đường không chỉ hỗ trợ phục vụ giao thông. Mà có còn được coi như là một loại biển báo giúp phân chia các phần đường, làn đường, … Thi công sơn kẻ vạch còn đặc biệt quan trọng trong sản xuất. Đối với các công trình công nghiệp, phương pháp thi công sơn kẻ vạch đem lại lợi ích như sau:

Thi Công Sơn KVạch Đảm Bảo An Toàn Tuyệt Đối Cho Con Người Và Xe C

Sơn kẻ vạch được xem là ứng dụng rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Nhờ có sơn kẻ vạch mà các phương tiện và con người có thể di chuyển một cách dễ dàng. Đồng thời, sơn kẻ vạch cũng sẽ hỗ trợ phân luồn, phân chia khu vực. Tận dụng khoảng không gian một cách tối ưu. Giúp sắp xếp và cho hệ thống xe nâng hàng được lưu thông thuận lợi. Đảm bảo an toàn cho cả công nhân và xe di chuyển.  Đồng thời, mang lại sự chuyên nghiệp cho toàn thể kết cấu công nghiệp.

Thi Công Sơn KVạch Có Quy Trình Thi Công Đơn Giản

Cũng như các loại hình thi công sơn khác nhau. Thi công sơn kẻ vạch cũng cực kỳ đơn giản. Tùy theo từng loại sơn kẻ vạch sẽ có các hình thức thi công khác nhau. Quý khách hàng có thể thi công trực tiếp sơn lên bề mặt. Tuy nhiên, quá trình này cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi kẻ vạch chỉ thi công trên một đường thẳng với độ rộng phù hợp. Tay nghê thợ không cần cao nhưng cần đặc biệt chú ý đến kêt cấu đường kẻ vạch. Mang đến tính thẩm mỹ cao nhất.

Thi Công Sơn KVạch Có Thể ng Dụng Trên Nhiều BMặt Khác Nhau

Đối với sơn kẻ vạch chuyên dùng cho giao thông. Loại sơn này có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau. Từ đường nhựa Asphalt, bề mặt đã được thi công vật liệu epoxy đến đường bê tông,… Ngoài ra, sơn kẻ vạch còn được thi công cho hệ thống bãi đỗ xe. Thi công ở các khu tầng hầm, nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp,…Đặc biệt, sơn lẻ vạch còn có thể thi công trực tiếp lên bề mặt đã được thi công sơn epoxy.

Ứng Dụng Thực Tế Của Phương Pháp Thi Công Sơn Kẻ Vạch

Sơn vạch kẻ đường được ứng dụng rất nhiều hiện nay. Từ các công trình giao thông đến các công trình công nghiệp, dân dụng của cuộc sống. Cụ thể như:

  • Thi công sơn kẻ vạch được ứng dụng để thi công cho các loại vạch kẻ đường nằm đứng và ngang.
  • Thi công sơn kẻ vạch được ứng dụng để thi công cho các đường kẻ đặc biệt. Trong các bãi đỗ xe, hệ thống phân vị trí phân ô để xe.
  • Thi công sơn kẻ vạch được ứng dụng để thi công cho hệ thống vạch điều hướng lối đi.
  • Thi công sơn kẻ vạch được ứng dụng để thi công cho hệ thống đường kẻ chia lối đi lại, khu vực làm việc, …
  • Thi công sơn kẻ vạch được ứng dụng để thi công cho hệ thống phân chia khu vực. Và hệ thống chỉ dẫn, hỗ trợ cho công nhân trong sản xuất công nghiệp.

Các Dòng Sơn Kẻ Vạch Phổ Biến Hiện Nay

Trên thị trường, sơn kẻ vạch đường thường được sử dụng chia làm 2 loại. Mỗi loại lại có hai dạng phổ biến như sau:

  • Sơn dẻo nhiệt gồm loại sơn phản quang và không phản quang.
  • Sơn lạnh gồm loại sơn phản quang và không phản quang.

Mỗi một loại sơn lại có những ưu điểm sử dụng riêng biệt. Các thông tin chi tiết về từng loại sơn kẻ đường bao gồm:

Thi Công Sơn KVạch Bằng Dòng Sơn Dẻo Nhiệt

Sơn dẻo nhiệt là loại sơn kẻ vạch đặc biệt. Thành phần sơn có chứa chất kết dính – hợp chất rất quan trọng. Loại chất kết dính cụ thể được sử dụng chính là loại nhựa nhiệt dẻo cao cấp.Một số loại thường được sử dụng như hydrocarbon C5, hydrocarbon C9, maleic, petroresin,…

Sơn dẻo nhiệt mang lại rất nhiều ưu điểm cho bề mặt khi sử dụng. Trước khi sử dụng thi công sơn dẻo nhiệt. Quý khách hàng cần thực hiện công đoạn gia nhiệt đến một mức độ nào đó. Sơn dẻo nhiệt mang trong mình rất nhiều đặc điểm cơ lý. Sử dụng thuận tiện cho các bề mặt như bê tông thường hay bê tông asphalt.

Sơn dẻo nhiệt tạo nên màng sơn có độ dày trung bình khoảng từ 1,5 đến 2mm.

Thi Công Sơn KVạch Bằng Dòng Sơn Lạnh

Sơn lạnh dành riêng cho kẻ vạch hiện nay là loại sơn kẻ vạch khá thông dụng. Nó có thành phần chính là gốc nhựa alkyd, gốc dầu hoặc gốc acrylic. Đây là loại sơn được thi công khá dễ dàng. Bởi vì đã được pha sẵn. Khi thi công chỉ cần khuấy đều. Sau đó sử dụng các dùng súng phun, lu hoặc cọ để sơn.

Thi Công Sơn KVạch Bằng Dòng Sơn Phản Quang

Trong 3 loại sơn kẻ vạch thì sơn phản quang là dòng sơn được ưa chuộng nhất hiện nay. Là loại sơn đặc biệt thường chứa các chất tạo màng phản quang. Nhờ có các hạt phản quang mà nó giúp cho hệ thống vạch kẻ đường phát sáng. Ngay cả trong ban đêm, đảm bảo an toàn khi di chuyển và hoạt động của con người. Đây là ưu điểm đặc biệt nhất mà dòng sơn phản quang mang lại. Khác với các loại sơn khác như sơn dẻo nhiệt. Muốn đường kẻ vạch phát sáng thì cần phải tiến hành trộn hoặc rắc lên một lớp bột phản quang. Gây mất thời gian và tốn thêm chi phí.

Các Hãng Sơn Kẻ Vạch Tốt Nhất Hiện Nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sơn kẻ vạch. Một số hãng sơn kẻ vạch phổ biến, thông dụng như:

  • Dòng sơn kẻ vạch Nippon (phản quang hoặc không phản quang): Sơn có 4 màu chủ đạo chính là trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói theo lon. Định mức phủ lý thuyết bề mặt tương đương 25m2/lon.
  • Dòng sơn kẻ vạch Joway (phản quang hoặc không phản quang): Sơn có 4 màu chủ đạo là trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói theo lon. Định mức phủ lý thuyết bề mặt tương đương từ 20 đến 22m2/lon.

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Tiêu Chuẩn

Quy trình thi công sơn epoxy kẻ vạch uy tín gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đánh Giá Chất Lượng Bề Mặt Sàn Trước Khi Thi Công

Một trong những bước quan trọng khi thi công sơn kẻ vạch. Quý khách cần kiểm tra chính xác các tiêu chí kỹ thuật. Đặc biệt là xác định độ ẩm của sàn cũng như độ ẩm không khí. Bởi vì bề mặt sàn là nơi rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược hay hút ẩm. Điều này khiến bề mặt sàn có độ ẩ rất cao. Nếu không được kiểm soát chính xác thì màng sơn dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Tiến Hành Các Bước Xử Lý BMặt Sàn Trước Khi Thi Công

Trước khi thi công cần loại bỏ sạch bụi bẩn, các lớp dầu mỡ, dầu nhớt. Quá trình này có thể được thực hiện bằng các phương pháp cơ học. Hay các chất dung môi, hóa học chuyên dụng. Trong trường hợp mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng. Quý khách hàng cần tiến hành trám vá lại một cách kỹ càng. Nên sử dụng vật liệu epoxy chống thấm là tổ nhất.

Bước 3: Tiến Hành Thi Công Hoàn Thiện Sơn KVạch

Hiện nay, để thi công sơn kẻ vạch, người ta thường áp dụng 2 phương pháp chính:

Thi Công Sơn KVạch Bằng Phương Pháp Nhiệt Dẻo

Phương pháp dẻo nhiệt là phương pháp thi công thông qua quá trình gia nhiệt. Loại sơn được sử dụng là sơn dẻo nhiệt. Trước khi thi công cần tiến hành nung chảy các thành phần trong sơn. Như thành phần nhựa nguyên sinh và các hạt bi phản quang. Loại sơn này khi thi công hoàn thiện có độ bám dính cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô màng sơn nhanh.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bằng Phương Pháp Sơn Epoxy

Là hệ sơn phủ hai thành phần cao cấp. Có thành phần chính là hỗn hợp nhựa epoxy kết hợp với đóng rắn polyamide. Thêm vào đó là các thành phần phụ gia với tỉ lệ khác nhau. Với các thành phần đặc biệt, chất lượng cao. Nên khi thi công sơn kẻ vạch epoxy còn có tác dụng trang trí, bảo vệ rất cao. Chống chịu tải trọng lớn và các chất ăn mòn hiệu quả.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13.P Hiêp Bình Phước.Q Thủ Đức.Tp. HCM

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 Mr. Giang

Email: [email protected]