Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Cho Hồ Nước Sinh Hoạt

Hiện nay có rất nhiều các công trình cần thi công chống thấm. Và trong hầu hết các hạng mục công trình cần thi công chống thấm đó thì bể nước là khu vực cần được quan tâm nhất. Không chỉ là về mặt chất lượng hay tuổi thọ mà còn phải đặc biệt quan tâm đến độ an toàn, vệ sinh.

Bởi đây là nơi cung cấp nguồn nước sạch chính cho sinh hoạt của các hộ gia đình. Và cũng vì là nơi trực tiếp chứa nước nên khu vực này cũng rất dễ bị thấm dột theo thời gian sử dụng và chứa đựng. Do đó sử dụng sơn Epoxy chống thấm cho hồ nước, bể nước sinh hoạt là hạng mục quan trọng và cần thiết nhất. Và việc tìm kiếm được đơn vị có dịch vụ thi công chống thấm cho hồ nước sinh hoạt được nhiều người quan tâm.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Cho Hồ Nước Sinh Hoạt
Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Cho Hồ Nước

Sơn epoxy chống thấm cho hồ nước sinh hoạt là gì?

Sơn Epoxy chống thấm là vật liệu 2 thành phần quen thuộc nhất hiện nay. Sơn được tạo thành từ 2 thành phần chính tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Bao gồm phần sơn gốc còn được gọi là thành phần A và phần chất đóng rắn còn được gọi là thành phần B.

Sơn Epoxy chống thấm vốn dĩ được dùng nhiều cho sàn nhà ở, nhà xưởng. Tuy nhiên, ngoài những ứng dụng như trên, sơn Epoxy chống còn có rất nhiều công dụng khác. Một trong số đó chính là chống thấm bể nước. Với nhiệm vụ chính là chứa nước, nhiều hồ nước sinh hoạt đang gặp phải hiện tượng thấm hay rò rỉ nước. Không chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt, sản xuất mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng nước.  

Có đặc tính, đặc điểm và yêu cầu chất lượng như thế nào?

Sơn Epoxy chống thấm đã được lựa chọn thi công với nhiều tính năng vượt trội nhất:

 • Khả năng chống thấm cho bề mặt cực tốt, hoàn toàn tuyệt đối
 • Tạo tính thẩm mỹ cao, giữ được vẻ bền, đẹp lâu dài
 • Tạo bề mặt sơn sau hoàn thiện có độ sáng bóng, láng mịn, bằng phẳng. Không bám bụi, kể cả những chất bẩn khó chùi rửa như dầu nhớt. Quy trình vệ sinh đơn giản, dễ dàng.
 • Sơn Epoxy chống thấm cho bể nước sinh hoạt thường được dùng chính là hệ sơn Epoxy chống thấm gốc nước. Không mùi, không màu, không tạo ra khí độc. Nhờ vậy nó hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh cho con người và môi trường.

Bể nước sinh hoạt là loại hình thi công đặc biệt quan trọng và khác biệt. Sơn Epoxy chống thấm cho bể nước sinh hoạt cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Sơn Epoxy chống thấm thân thiện với môi trường.
 • Sơn Epoxy cho màng sơn tốt và bền trong mọi điều kiện thời tiết, đặc biệt là ngâm nước liên tục.
 • Sơn có hàm lượng VOC trong điều kiện tiêu chuẩn cho phép, đảm bảo không gây độc hại.
 • Sơn Epoxy không chứa chì và không có hiện tượng màng sơn phân hủy các thành phần kim loại nặng.

Những điểm ccần lưu ý khi thi công

Công tác chuẩn bị bề mặt thi công

 • Tiến hành tháo gỡ, di dời và dọn dẹp tất cả các chướng ngại vật còn tồn tại trên bề mặt sau thi công sàn như: Ván khuôn, gỗ, sắt thép, các khu đọng nước, sơn còn dư,…
 • Sử dụng vật liệu trám trét, sửa chữa chuyên dụng để lấp đầy các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ, vết nứt gãy… Điều đặc biệt cần lưu ý chính là không nên tô trét vữa ximăng che phủ thay vì vật liệu trám trét  trước khi thi công xử lý chống thấm.
 • Kiểm tra kĩ càng các vị trí lắp đặt hệ thống thoát nước.Và tiến hành hoàn tất lắp đặt bằng bột trám, vữa hay bê tông.

Chuẩn bị bề mặt hồ nước sinh hoạt cần thi công sơn Epoxy chống thấm

 • Loại bỏ hoàn toàn các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa. Có thể sử dụng các dụng cụ thô chuyên dụng như búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…
 • Quanh miệng các lỗ ống thoát nước cần tiến hành đục rãnh rộng khoảng 2-3cm và có độ sâu phù hợp là 3cm. Các tiêu chí này cần được thực hiện chính xác. Có như vậy bề mặt mới có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm bể nước.
 • Làm sạch tất cả các hóa chất, sơn, tạp chất, hồ vữa ximăng dư thừa thấm sâu hay bám dính trên bề mặt bê tông kết cấu cần xử lý chống thấm.
 • Sử dụng máy mài chuyên dụng để mài toàn bộ bề mặt hồ nước sinh hoạt cần xử lý sơn Epoxy chống thấm. Sau đó sử dùng máy phun cát tóc độ cao, chổi, khăn lau để dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt .

Những ưu và nhược điểm của các phương pháp thi công chống thấm khác hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị thấm dột, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến độ an toàn của hồ nước sinh hoạt. Chúng ta có thể kể đến những nguyên nhân sau đây:

 • Do chất lượng thi công sơn và hệ thống các khe, hệ thống hồ kém, không chất lượng. Đây được oi là nguyên nhân chính của việc thấm dột hồ nước sinh hoạt. Nguyên nhân này xuất phát chủ yếu từ việc lựa chọn loại sơn thi công chống thấm không phù hợp. Thiết kế hệ thống hồ không đúng, gây rò rỉ nước ở các bộ phận hồ khác.
 • Lớp sàn bê tông bị lồi lõm, nứt gãy, không được sửa chữa đúng cách: điều này cũng dễ xảy ra khi quá trình đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật.

Các phương pháp chống thấm cho hồ nước sinh hoạt

Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Cho Hồ Nước Sinh Hoạt
Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Cho Hồ Nước Sinh Hoạt

Từ những nguyên nhân trên, để chống thấm cho bề mặt, quý khách hàng có thể sử dụng các phương pháp xử lý khác nhau như sau:

Phương pháp 1: Sử dụng các loại màng chống thấm

Các loại màng chống thấm thông dụng hiện nay như bitum, polyme, keo,.. Ưu điểm: Có thể sử dụng chống thấm theo chiều thuận cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại.

 • Nhược điểm: Loại phương pháp chống thấm này rất hạn chế bề mặt thi công. Nó khó có thể áp dụng cho các cấu trúc ngầm. Đồng thời, đây là phương pháp có chi phí khá cao, đòi hỏi kĩ thuật của nhân viên thi công đạt chuẩn, độ bền và năng suất hoạt động của bề mặt sau hoàn thiện cũng kém.

Phương pháp 2: Sử dụng các loại vật liệu thi công truyền thống

Các phương pháp đơn giản nhất là gốc xi măng. Xi măng được sử dụng để thi công trực tiếp lên bề mặt, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.

 • Ưu điểm: Xi măng là vật liệu có khá nhiều ứng dụng và cho giá thành cũng như chi phí thi công thấp. Xi măng có thể áp dụng chống thấm cho các cấu trúc chứa nước, hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước. Bao gồm cả những vị trí, hạng mục không bị ảnh hưởng trực tiếp của tia UV.
 • Nhược điểm: Đây là loại vật liệu có tuổi thọ rất ngắn. Sau thời gian dài sử dụng, dễ sản sinh ra bụi. Đối với các bể nước sinh hoạt, đây là vấn đề không thể chấp nhận được.

Phương pháp 3: Xử dụng sơn epoxy chống thấm cho hồ nước sinh hoạt

Sử dụng sơn Epoxy chống thấm cho hồ nước sinh hoạt được coi là biện pháp ưu tiên nhất hiện nay. Không chỉ bởi những hiệu quả bảo vệ mà nó mang lại. Sơn Epoxy chống thấm còn được ưa chuộng nhờ vào các ưu điểm sau đây:

 • Bảng màu đa dạng, nhờ vậy có thể  thích lựa chọn màu sơn cho từng loại bề mặt một cách dễ dàng
 • Khả năng chống thấm nước hoàn hảo, tuyệt đối. Mang lại hiệu quả giảm thiểu  tối đa sự ăn mòn của nước đối với bề mặt
 • Nồng độ VOC (các chất gây hại bốc hơi lên không khí) thấp. Sơn được dùng cho hồ nước sinh hoạt chủ yếu là sơn Epoxy chống thấm gốc nước. Là loại sơn không mùi, không độ hại, không gây kích ứng cho con người. Nhờ vậy, đây là loại sơn lý tưởng số 1 cho hồ nước sinh hoạt. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, an toàn trong thi công.
 • Bề mặt sơn sau hoàn thiện sáng bóng, láng mịn. Khó bám bụi, bám dầu nhớt, dầu mỡ. Chính vì vậy mà quy trình vệ sinh cũng trở nên dễ dàng, hỗ trợ tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.
 • Mang sơn cókKhả năng bám dính tuyệt vời, độ phủ lên bề mặt và độ bền cao, rất khó phai màu.
 • Sơn Epoxy chống thấm có khả năng chịu áp lực tốt, chịu được va đập mạnh. Cho phép cả xe container trọng lượng lớn di chuyển mà không lo nứt, gãy bề mặt.
 • Hệ số ma sát cao, đảm bảo không gây trơn trượt cho bề mặt, không có hiện tượng rêu mốc
 • Mức độ ứng dụng của sơn Epoxy chống thấm rất cao. Sơn thường được lựa chọn cho những công trình đòi hỏi yêu cầu chống thấm cao. Bao gồm như: bể chứa nước, bể bơi, bể chứa hóa chất, bể chất thải, sàn mái, nhà vệ sinh, các công trình ngoài trời…

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy chống thấm hồ nước sinh hoạt

 • Cần chú ý thi công cản thận và tỉ mỉ các vị trí yếu của hệ thống thi công sơn: công đoạn này vô cùng quan trọng . Nó quyết định nhiều đến chất lượng và tuổi thọ của bề mặt. Giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng.
 • Khi sơn hoàn thiện, cần sử dụng cầu gai để đánh tan bọt khí. Tránh các hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công. Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Với đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp cho quý khách hàng trên mọi tỉnh thành. Chúng tôi đảm bảo chất lượng công trình sau thi công với chính sách bảo hành hợp lý. Rất mong được hỗ trợ cho quý khách không những trong lĩnh vực bán hàng mà còn cả thi công.

Đơn vị Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Cho Hồ Nước Sinh Hoạt của Thicongsonepoxygiare tại:

Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình

Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận

Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Phòng kinh doanh

Điện thoại: 028 626 757 76

Fax: 028 626 757 28

Tel: 0903.61.22.26 hoặc 0903.11.22.26